Loại bỏ tiếng Nhật trong R command line

Mình lại bị thêm 1 rắc rối liên quan đến ngôn ngữ R. Khi sử dụng R trong terminal lại xuất hiện hướng dẫn bằng tiếng Nhật.
Mình thử gõ lệnh a() thì nó lại nhắc bằng tiếng Nhật.

Làm cách nào có thể chuyển tất cả hướng dẫn sang tiếng Anh được không?

R version 3.4.2 (2017-09-28) -- "Short Summer"
Copyright (C) 2017 The R Foundation for Statistical Computing
Platform: x86_64-apple-darwin15.6.0 (64-bit)

R は、自由なソフトウェアであり、「完全に無保証」です。 
一定の条件に従えば、自由にこれを再配布することができます。 
配布条件の詳細に関しては、'license()' あるいは 'licence()' と入力してください。 

  Natural language support but running in an English locale

R is a collaborative project with many contributors.
Type 'contributors()' for more information and
'citation()' on how to cite R or R packages in publications.

'demo()' と入力すればデモをみることができます。 
'help()' とすればオンラインヘルプが出ます。 
'help.start()' で HTML ブラウザによるヘルプがみられます。 
'q()' と入力すれば R を終了します。 

> a()
 a() でエラー:  関数 "a" を見つけることができませんでした
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?