Lấy giá trị Score để sắp xếp danh sách học sinh bằng ruby

#Làm thế nào để lấy trị Score để xử lý rồi in ra danh sách học sinh giảm dần theo điểm số các anh chị !

class Student
	def initialize name1 ,score
		@Name=name1
		@Score=score
	end
	def get_student
		puts "Name students:#{@Name}"
		puts "Score Student:#{@Score}"
	end
end
st1=Student.new("A",4)
st2=Student.new("B",5)
st3=Student.new("C",1)
st4=Student.new("D",9)
arr=[st1.get_student,st2.get_student,st3.get_student,st4.get_student]

Để đọc được giá trị của các biến name1, score bạn cần định nghĩa các phương thức get cho 2 biến này.

Cho các student vào mảng thế kia cũng được, rồi sắp xếp mảng theo score.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?