Làm thế nào để setup Project Window Form?

Mình viết song một ứng dụng nhỏ bằng visual studio 2015 nhưng không biết setup để cài ứng dụng kiểu gì.
Mình thấy có 2 cách để người dùng sử dụng là:

  1. Tạp file setup để người dùng cài.
  2. Không cần cài đặt mà dùng luôn.

Nhưng mình không biết làm thế nào. Ai biết chỉ mình với.
Thanks.

1 Like

Mình thích làm thế này, bạn coi thử có hay không:

  • Build ứng dụng của bạn ở mode Release, rồi vào thư mục Release, lấy những file mà bạn cần (exe, dll, data các kiểu) ra chỗ khác.
  • Dùng một tool đóng gói như Inno setup, đóng gói đống file đó lại, app của bạn dùng framework gì (C++ runtime, DotNet) thì gói cả framework vào luôn (nhớ viết script cho cài framework sau khi cài app).
4 Likes

Inno setup muốn customize phải code bằng pascal =)), đóng gói thì dùng luôn setup của visual studio cũng đc mà

1 Like

Minh cũng đã từng copy kiểu như bạn, nhưng mình copy từ debug. Vấn đề là: không hiểu sao sau một vài lần sử dụng thì lại lỗi không thể chay được. song bị lỗi cả icon, giao diện các kiểu.

Mình không biết dùng setup của visual kiểu gì, bạn có thể chỉ mình đuọc không. hơn nữa mình code bằng gì đâu quan trọng. Còn mình code c# sử dụng Window form. :))

3 Likes

Thank you so much. :heart: Để mình xem, có gì mình hỏi tiếp :v:

Không nên copy từ debug, đã build để chạy thật thì nên dùng bản release

2 Likes

Vậy hả, nhưng cho mình hỏi khi copy từ debug và copy từ release thì có gì khác nhau vậy :slight_smile:

Chào mn ! Mình Xem nhiều clip hướng dẫn buid thì cách làm đều giống trong video này. Nhưng build ra file setup.exe => rồi cài file đó => cài xong vào programFile X86 ==> mở folder của app lên thì chỉ có file dll chứ không có file exe ? help me please

Chẳng phải cái SayHello đấy sao? Muốn vài cái exe mới chịu à?

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?