Làm thế nào để chạy câu lệnh khi start cmder

Em muốn tạo một Process để chạy cmder cùng với lệnh thì phải set Argument như thế nào ạ?
em đã thử như thế này nhưng lại xuất hiện lỗi

Process BienDich = new Process();                 
BienDich.StartInfo.FileName = @"Cmder.exe";                  
BienDich.StartInfo.Arguments = "cmder /x -run python";
BienDich.Start();


Nhưng khi chỉnh lại code gọi thẳng ConEmu thì lại hoạt động bình thường

Process BienDich = new Process();             
BienDich.StartInfo.FileName = @"Cmder\vendor\conemu-maximus5\ConEmu.exe";

BienDich.StartInfo.Arguments = "-run python";
BienDich.Start();


Cho em hỏi làm cách nào viết đúng Arguments như thông báo lỗi để nó hoạt động ạ?
Cảm ơn!

Bạn có thấy dư đoạn cmder không?

5 Likes

Theo kinh nghiệm của mình, bạn có thể gọi cmder.exe, nhưng phải sửa 1 chút:

path/to/cmder/Cmder.exe /task bash::mingw64 /start start/directory/ /x arguments_here

Theo hướng dẫn của cmder:

Valid options:
/START <path>
/SINGLE <path>
/TASK <name>
/REGISTER [USER/ALL]
/UNREGISTER [USER/ALL]
2 Likes

Vậy là ta sẽ gọi mingw64 của git có sẵn trong Cmder hả anh?

Sao lại gọi git… gọi task chứ.

tại em thấy trong cmder có git, mà lúc chạy git bash thì e thấy mingw64 nên em tưởng vậy, dù sao thì e cũng hiểu rồi e cảm ơn

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?