Làm sao để xuất ký tự Unicode trong C#

Mặc dù em đã sử dụng Code Page (chcp 65001) để viết chữ tiếng Việt trên màn hình console nhưng khi xuất ra thì nó lại bị lỗi, mong mọi người chỉ em với :smile:

using System;

namespace Test
{
class Program
    {
        static void Main(string[] args)
        {
            Console.OutputEncoding = Encoding.UTF8;
            Console.WriteLine("Mời nhập dữ liệu: ");
            string s;
            s = Console.ReadLine();
            Console.WriteLine(s);
            Console.ReadKey();
        }
    }
}

Bạn muốn nhập dữ liệu thì thêm cái này trước:

Console.InputEncoding = Encoding.UTF8;
6 Likes

Mình đã thêm nhưng vẫn không được, khi in ra vẫn bị lỗi

Bạn dùng Console.OutputEncoding = Encoding.UTF8; trên Visual 2015 trở lên thì đc nhé bạn.

1 Like
Console.OutputEncoding = Encoding.Unicode;
Console.InputEncoding = Encoding.Unicode;
Console.WriteLine("Mời nhập dữ liệu: ");
string s;
s = Console.ReadLine();
Console.WriteLine(s);
Console.ReadLine();
4 Likes

Thanks bạn nhiều nhưng khi nhập mỗi đoạn code của bạn thì được nhưng khi thêm code của mình vào nữa thì fail, chắc do code của mình. Dù sao cũng cám ơn bạn nhiều.

Em cũng đang gặp vấn đề như này với bản Visual 2019.
lỗi:
CS0103 “The name “Encoding” doesn’t exist in the current context”
em nên làm gì để khắc phục lỗi này đây ạ?

Sai chính tả rồi :smiley: Encoding cơ.

2 Likes

Đúng là sai chính tả thật, nhưng mà vẫn lỗi như thế mặc dù em sửa rồi@@

Encoding nằm trong System.Text.
Rõ ràng là chưa using.

3 Likes

okie em cám ơn mn nha…^^
Lỗi hơi ngớ ngẩn, nhưng giờ em mới biết nó nằm trong System.Text ^^

hi bạn mình có
using System.Text; rồi vẫn ko ra đc tiếng việt là sao nhỉ ?

Đã gọi chưa?

4 Likes

Giúp em với ạ
lúc đầu em nhập xuất tiếng việt có dâu bình thường nhưng nay nhập lại thì nó lại thành ?

Bạn muốn sử dụng cái đó thì phải dùng dòng
using System.Text;

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?