Làm sao để tạo thông báo khi nhập sai kiểu dữ liệu bằng C#

Hiện mình đang tìm tòi về C# nhưng ko thấy cách mà khi nhập sai kiểu định dạng sẽ thông báo message box.
VD: Form chỉ cho phép nhập số, nhập dữ sẽ báo lỗi. “Kiểm trai lại kiểu dữ liệu”
Phiền Mọi người cho mình xin chút code tham khảo ạ, xin cảm ơn

1 Like

Bạn có thể dùng thuộc tính textchange để kiểm tra dữ liệu đưa vào. Loại bỏ các kí tự không cần thiết

3 Likes

Hi Tuyen Van Do.

  1. Bạn xem các tùy chọn của đối tượng input có lọc kiểu dữ liệu của bạn không.
  2. Bạn có thể kiểm tra bằng sự kiện nhập hoặc khi đọc dữ liệu hoặc rời khỏi đối tượng nhập. Dùng Regex để kiểm tra dữ liêu.
3 Likes

Mình mới vầy vọ thôi ạ, không hiểu nhiều, phiền bạn cho mình xin ví dụ hoặc tên loại code để mình có thể tham khảo được ko ạ

Hi Tuyen Van Do.

  1. Bạn nên tìm một quyển sách để đọc.
  2. Các đối tượng đồ họa thường có một loạt các sự kiện bạn có thể đăng ký tùy theo yêu cầu.
  3. Regex dùng để kiểm tra định dạng chuỗi.
2 Likes

Có rất nhiều giải pháp cho vấn đề của bạn, mỗi giải pháp sẽ phù hợp với một tình huống nhất định.
Cách đơn giản nhất là trong thuộc tính sự kiện TextChanged của textbox, bạn cho nó kiểm tra cả chuỗi, thấy cái gì không phải là ký tự số thì xoá đi:

var Temp = TextBoxAhjhj.Text;
TextBoxAhjhj.Text = "";
foreach (var i in Temp)
	if (Char.IsDigit(i))
		TextBoxAhjhj.Text += i;
TextBoxAhjhj.Select(TextBoxAhjhj.TextLength, 0);//Cái này để chuyển vị trí dấu nháy về cuối textbox
2 Likes

Cảm ơn bạn nhiều…

bác làm đc chưa :)) em tham khảo với
em cũng đang có bài tương tự

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?