Làm sao để form con không chồng lên form cha trong C#?

[Help] Giờ e muốn khi chạy chương trình thì form con nằm trong form cha và ko đè lên form cha thì sao các anh . tất cả các form khi thực thi nằm hết trong form main. Chứ cứ mỗi lần load lên là lại có 1 form khác nhìn chương trình ko đẹp mắt.

về form con và form cha thì đó là MDI (Multiple Document Interface) form.

1 Like

thanks nhe, minhse tim hieu

1 Like

Chỉnh mấy thông số toạ độ của form là được mà :smile:

1 Like

Tìm dc link này, có vẻ giúp ích cho bạn :

2 Likes
//Đặt đoạn code này trong frmMain của bạn
        frmCon _frmCon; //Biến này cần khai báo toàn cục
        private void btnMoFormCon_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            if(_frmCon == null || _frmCon.IsDisposed)
            {
                _frmCon = new frmCon();
            }
            _frmCon.MdiParent = this;
            _frmCon.Show();
        }

Hy vọng giúp được bạn. :smiley:

1 Like

code này là code dùng để không lặp form con đúng không ?

Đúng rồi bạn :wink:
Bạn cần post 20 ký tự :blush:

nói chung form MDI giải quyết đc vấn đề của bạn đó rồi :smiley:

Hì. Tại phần này mình cũng bị rối nên post lên biết đâu cũng có ng rối giống mình. :smiley:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?