Làm sao để đưa block code vào trong block code khác

Đầu tiên, rất xin lỗi vì tiêu đề gây khó hiểu vì mình cũng không biết nó gọi là gì.
Cụ thể khi làm code, mình gặp rất nhiều trường hợp, ví dụ như fetch, mình có thể viết 1 loạt code trong then.

const data = { username: 'example' };

fetch('https://example.com/profile', {})
  .then((response) => {
// có thể viết một loạt code xử lý ở đây
})

Vậy mọi người cho mình hỏi kỹ thuật này gọi vậy? Mình muốn học cách để viết được như thế này.

Cảm ơn cả nhà.

quan trọng là mục đích của bạn là gì

Arrow function thôi mà nhỉ. Và then() là 1 method nhận vào 1 function nào đó làm param thôi (như callback).

function then(func) {
  // ...
  func()
}

Thì khi gọi then() bạn pass 1 function vào là được.

2 Likes

Cái này gọi là Promise Chaining, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Còn nếu muốn cách hiện đại hơn thì dùng từ khóa Async/Await.

// Ví dụ về async/await
const response = await fetch('https://example.com/profile');
const json = await response.json();
3 Likes

Mình tìm hiểu thêm cách người ta làm như thế nào thôi à. Trước giờ toàn sử dụng, giờ muốn học hỏi cách họ làm nên cái này thui.

Arrow function thì mình biết rồi. Cảm ơn bạn, post dưới đã cho mình câu trả lời.

Đúng thứ mình đang tìm hiểu, cảm ơn bác nhiều.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?