Kiểm tra điều kiện bằng toán tử so sánh == khác gì so với dùng empty?

Mình mới học PHP, mình chưa hiểu biểu thức điều kiện này, mọi người chỉ mình với

If ($value == '') {
// làm gì đó
}

và If (empty($value)) {
// làm gì đó
}

Mình chưa hiểu ở chổ, $value ==’’ khác gì so với empty ạ

Cảm ơn mọi người.

1 Like

9 Likes

Condition 2 rộng hơn condition 1 do condition 2 bao gồm cả trường hợp bằng 0, null, hay undefined…

5 Likes


Search chắc là nhanh hơn lên đây hỏi nhỉ

7 Likes

Cảm ơn bạn, vậy nó khác gì nếu mình cho giá trị là $value == ""
ý mình hỏi sự khác nhau đó.

1 Like

mình đã hướng dẫn cách search google rất rõ ràng, bạn đã làm theo và đọc chưa
trong đó có đoạn:

The following values are considered to be empty:

  • “” (an empty string)
  • 0 (0 as an integer)
  • 0.0 (0 as a float)
  • “0” (0 as a string)
  • NULL
  • FALSE
  • array() (an empty array)

bạn đã thử hết các giá trị đó vào 2 cách so sánh chưa? việc này có gì khó không?
nếu gõ vài dòng code để kiểm tra bạn cũng không làm thì kiểu gì sau này cũng có những câu hỏi khác tương tự mà thôi

7 Likes

Thấy câu hỏi này cũng tính post cái này lên =))

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?