Không ghi được dữ liệu ra file

public static void writeContentToFile()
    {
        
        try 
        {
            
            OutputStream output = new FileOutputStream("alo.txt");
            
            OutputStreamWriter outputStreamWriter = new OutputStreamWriter(output);
            
            outputStreamWriter.write("alo");
            outputStreamWriter.flush();
            outputStreamWriter.close();
        } catch (Exception e) 
        {
            System.out.println(e.toString());
        }
    }

đã thử nhiều cách mà vẫn k được, trong khi đó mình đọc file thì vẫn ok

try 
        {
           File file = new File("alo.txt");
           BufferedWriter w = new BufferedWriter(new FileWriter(file));
           w.write('a');
            w.close();
            
        } catch (Exception e) 
        {
            System.out.println(e.toString());
        }

code này sai ở đâu vậy nhỉ mn?

Hai cách của bạn không có vấn đề gì, vấn đề là bạn dùng đường dẫn tương đối,. Có thể bạn ghi vào một chỗ, và xem ở một chỗ khác, nên nhầm chăng?

không, vì cùng cách ấy mình đọc dữ liệu tư file vẫn bình thường mà.

File đó của bạn có nằm trong ổ C không ?

mình vừa kiểm tra lại thì mình dùng command line thì lại gi được ra file, còn netbeans thì không gi được. mắc dù mình đọc file bằng netbeans vẫn được.

Thế thì chắc là do file đó của bạn nằm ở ổ C: nên cần quyền Admin của window mới có thể ghi vào được. Bạn đóng Netbean xong chạy nó ở run in administrator xem có được không nhé.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?