Kết nối cơ sở dữ liệu bằng JDBC trong java

Nhờ mọi người xem em cái dòng insert into có vấn đề gì không ạ.Sao em không thêm vào csdl dc ạ

public static void add() {

        Connection mycon = null;
        Statement mySta = null;
        ResultSet result = null;

        try {
            System.out.println("Nhập username: ");
            String userName = new Scanner(System.in).nextLine();
            System.out.println("Nhập passwword: ");
            String pass = new Scanner(System.in).nextLine();
            mycon = DriverManager.getConnection("jdbc:mysql://localhost:3306/qldangnhap", "root", "xuanthang86");
            mySta = mycon.createStatement();
            //String str = "INSERT INTO `qldangnhap`.`dangnhap` (`UserName`, `Password`) VALUES ('aphgaldppka', 'papapapapap')";
            String str = "INSERT INTO `qldangnhap`.`dangnhap` (`UserName`, `Password`) VALUES(`" + userName + "`,`" + pass + "`)";

            mySta.executeUpdate(str);
            System.out.println("Them thanh cong");

        } catch (SQLException e) {
            // TODO Auto-generated catch block
            e.printStackTrace();
        } finally {
            try {
                if (result != null) {
                    result.close();
                }
                if (mySta != null) {
                    mySta.close();
                }
                if (mycon != null) {
                    mycon.close();
                }
            } catch (SQLException e) {
                e.printStackTrace();
            }
        }

    }

Em up cả đoạn báo log lỗi ở console lên mọi người mới giúp em được nhé.

2 Likes

Nhớ không lầm thì hình như bạn thiếu lệnh commit.

Đổi thành nháy kép thử xem.
Mà em dùng PrepareStatement đi cho dễ nhìn.
connection.prepareStatement(sql)

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra trong đoạn code bạn gửi, không hẵn chỉ là câu lệnh insert sai:
1: Hãy kiểm tra xem bạn đã import thư viện đầy đủ chưa.
2: Kiểm tra xem code viết đã đúng chưa, mình thấy bạn đang thiếu lệnh Class.forName(“driver”);
3: Kiểm tra xem đối tượng của Connection (mycon) có khác null không, nếu null hãy kiểm tra lại thông tin kết nối.
4 : Nếu connection != null, coppy câu lệnh insert vào SQL Machine , chạy trong đó trước, và điều gì xãy ra.
Note : Nếu vẫn không được. hãy chụp màn hình thông báo lỗi và mọi người có thể giúp được bạn.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?