Kể về app đầu tiên của bản thân khi bắt đầu lập trình

App hoàn chỉnh đầu tiên mà các bạn viết lần đầu nha.

Bắt đầu mình, hồi học lớp 11, thầy Tin học dạy ngôn ngữ Pascal, mình tự mò mấy hàm vẽ giao diện trong cuốn Nhập môn lập trình của Đại học sư phạm kĩ thuật HCM (cũ rồi). App đầu tiên mình tự tay code trên Phòng máy của trường là mô phỏng màn hình khởi động Windows XP, vẽ 4 ô vuông bốn màu khác nhau, bên dưới vẽ thêm 3 chấm … chạy từ trái sang phải lặp đi lặp lại.

3 Likes

Hè - Đầu năm học 11. Làm cái ni
http://patorjk.com/software/taag/#p=display&f=Graffiti&t=Type%20Something%20
Đây, xưa có post lên hỏi mà

3 Likes

Ngày xưa học Pascal cũng chỉ làm bài tập trong SGK thôi :laughing: Nói thật thời đó không có mạng Internet :wink:
App đầu tiên là game xếp ô số trên Java, đó là bài tập làm thêm của thầy đưa ra thôi. Mình làm một quả có option chỉnh mode chơi tự do hoặc có thời gian, độ khó có dễ (3 x 3), trung bình (4 x 4) và khó (5 x 5), hơi tiếc là không có hiển thị bảng xếp hạng và lưu điểm người chơi :smile:
P/S: Mình làm trò này trong 5 tiếng đồng hồ ngồi code liên tục :wink:

2 Likes

Nếu nhớ không nhầm thì mình viết app đầu tiên là game chơi oẳn tù tì trên console bằng Pascal hay C++ gì đấy, hồi lớp 8. Mình còn thiết kế cả hình cái lá, kéo và cái búa luôn.

Nhìn thấy topic này mới nhớ đến nó.

3 Likes

Hồi lớp 6 học Pascal, viết cái app đổi ngày ra thứ trong tuần. Sau 10 năm vẫn vậy, chỉ là Pascal → C#

2 Likes

Hello World bằng Pascal lớp 10 ?

2 Likes

viết cái tên mình chạy lên chạy xuống trong màn hình bắng pascal :)))

2 Likes

App hoàn chỉnh, tự mình làm mà.
Không chơi với bài tập :grin:

1 Like

Mình thì bắt đầu lập trình bằng javascript. Nên app đầu tiên của mình là một game = javascript. Với game engine Phaser. Cảm giác lúc làm xong nó rất ngầu :smiley: nghĩ mình có thể làm ra mấy game kiểu slither.io :smile:
https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=Xu-Dpc-x3UU

2 Likes

Hix, ký ức chợt òa đến, phải viết ra thôi. app đầu tiên của mình là một con ngựa chạy trên màn hình đen thui, viết bằng pascal, đồ họa luôn, lưu trữ 4 hình con ngựa vào file dạng array nhé. làm giao diện vẽ hình con ngựa luôn, di chuyển phím, enter thế là một điểm, vậy mà vẽ luôn 4 con ngựa bằng điểm ảnh ấy. Cảm giác nhìn con ngựa của mình chạy thật tuyệt vời… giờ vẫn thế nhưng không biết cái app của mình chạy đâu rồi,…hư vô…

2 Likes

Auto thu hoạch trên web game nông trại vui vẻ. nhà hàng vui vẻ của me.zing. Hồi đấy chắc lớp 8 hay 9 gì đó.
Giờ ko biết trò đó còn ko @@

4 Likes

Nếu vậy thì chắc là chương trình console mô phỏng Simple Slot Machine viết bằng C hồi năm nhất :smile:

2 Likes

Chrome extension :smiley: :smiley: :smiley:

1 Like

Ngồi 21 tiếng để code, thú vị thật :stuck_out_tongue:

1 Like

Hồi lớp 6 làm app Quản lý học sinh bằng MS Access
Thời đó kéo thả vui lắm! Tội CSDL của nó không tập trung

1 Like

Ngày xưa lớp 8 làm ứng dụng quản lý kho thi lấy bằng B (Access) được 9.5
Giờ quên luôn cách làm form với report

3 Likes

app đầu tiên là game caro chơi người với máy hồi năm 1 đại học, viết = c, c++ console =))

2 Likes

Hồi mình học Pascal thì viết app đầu tiên là app Mouse Skill trên nền console.

5 Likes

mình tận năm 2 mới có app đầu tay. là game caro bằng c# hay game dò mìn bằng java quên mất rồi. không nhớ cái nào đầu tiên :smile:

1 Like

Ứng dụng đầu tiên là xoá NTLDR :smile:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?