Kế thừa generic trong c#


Cho e hỏi e nên viết class b như thế nào để nó ko báo lỗi ạ

vif AClass yêu cầu khởi tạo với 1 biến size private, nên các class con cần cung cấp biến đó khi khởi tạo

public class BClass: AClass<int>
{
    public BClass(): base(0) 
    {
    }
    public BClass(int size): base(size) 
    {
    }
}
2 Likes

Lớp trên (cha, mẹ) chỉ có 1 hàm dựng với 1 tham số thì bạn phải tạo hàm dựng để gọi đến hàm dựng tương ứng của lớp trên.

Bổ sung: Vấn đề này không liên quan đến Tham số kiểu (Generic) nhé, nó là điều bắt buộc với mọi lớp có hàm dựng có 1 tham số trở lên.

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?