Jsp/servlet mysql tạo login

Mình không hiểu sao, hết bị lỗi failed to start, đến lỗi trang 404

Đây là file servlet: LoginServlet.java

package com.viettel.controllers;

import java.io.IOException;
import java.sql.Connection;
import java.sql.DriverManager;
import java.sql.PreparedStatement;
import java.sql.ResultSet;
import java.sql.SQLException;

import javax.servlet.RequestDispatcher;
import javax.servlet.ServletException;
import javax.servlet.annotation.WebServlet;
import javax.servlet.http.Cookie;
import javax.servlet.http.HttpServlet;
import javax.servlet.http.HttpServletRequest;
import javax.servlet.http.HttpServletResponse;
import javax.servlet.http.HttpSession;

import com.viettel.dao.UserDAOImp;
@WebServlet("LoginServlet")
public class LoginServlet extends HttpServlet {
//	private static final long serialVersionUID = 1L;
	private UserDAOImp UDAOImp = new UserDAOImp();

	@Override
	protected void doGet(HttpServletRequest req, HttpServletResponse resp) throws ServletException, IOException {
		req.getRequestDispatcher("login.jsp").forward(req, resp);
	}

	@Override
	protected void doPost(HttpServletRequest req, HttpServletResponse resp) throws ServletException, IOException {
		String username = req.getParameter("username");
		String password = req.getParameter("password");
		try {
			Class.forName("org.mariadb.jdbc.Driver");
			// loads driver
			Connection c = DriverManager.getConnection("jdbc:mysql://localhost:3306/library_management", "root", "root"); 
			PreparedStatement ps = c.prepareStatement("select * from student where username=? and password=?");
			ps.setString(1, username);
			ps.setString(2, password);

			ResultSet rs = ps.executeQuery();

			while (rs.next()) {
				resp.sendRedirect("welcome.jsp");
				return;
			}
			resp.sendRedirect("error.jsp");
			return;
		} catch (ClassNotFoundException | SQLException e) {
			e.printStackTrace();
		}
	}

}

Đây là file login.jsp

<%@ page language="java" contentType="text/html; charset=ISO-8859-1"
    pageEncoding="ISO-8859-1"%>
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD HTML 4.01 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/html4/loose.dtd">
<html>
    <head>
        <title>Login Form</title>
    </head>
    <body>
        <form method="get" action="LoginServlet">
        User:<input type="text" name="username" /><br/>
        Password:<input type="text" name="password" /><br/>
        <input type="submit" value="login" />
        </form>
    </body>
</html>

2 file welcome với error chỉ đưa ra thông báo lỗi.

Riếng về cái lỗi failed mình search thử nhiều cách mà mà vẫn không được, lúc đầu có phát hiện các đổi port của server đi, nhưng giờ lại không được nữa.

Còn cái lỗi 404 thì mình không biết fix thế nào

Mọi người giúp mình với.

Bạn có debug chưa, biết nó lỗi ở phần nào không. Bạn chụp cái thông báo lỗi cho mn xem với nào.

2 Likes

lỗi 404 thì bạn kiểm tra lại URL

1 Like

sorry bạn, mình quên chưa ghi rõ lõi,

servertomcat v7 server at localhost failed to start

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?