Java ngắn quá, nhìn thấy ngu ngu

Giờ Java 8 thậm chí 9, 10 rồi (Oracle đẻ như Samsung), update tí đê

Arrays.asList(1,2,3,4,5).forEach(System.out::println);

Result

1
2
3
4
5

Chủ đề về lambda, Stream API, functional programing trong Java, không troll

7 Likes

Viết ngắn để rồi không hiểu :))

1 Like

Nếu bạn so sánh kiểu vậy thì có lẽ Java nhanh hơn PHP :smile:

System.out.println(new SimpleDateFormat(“yyyy-MM-dd HH:mm:ss”).format(new Date()));

Cái này có 1 Line nè :slight_smile:

Mình lại rất thích mấy cái lambda, streaming như vậy. Hồi xưa viết một đoạn loại bỏ dữ liệu trong array là phải 3,4 dòng. Nay chỉ cần 1 dòng, parrallelStream cũng khá hay, đỡ phải split ra cho từng thread.

3 Likes

Mình thì ngược lại, ngắn quá nhìn ngu ngu :laughing:
Con người dài dòng nó vậy đó :sweat_smile:

Tiện thì tiện viết code, chứ lạm dụng quá mấy cha maintain nó chửi cho sấp mặt

3 Likes

Viết như bạn thì tạo ra toàn rác thôi (garbage)

1 Like

Cứ thử dùng thử đi, chẳng hạn như đọc toàn bộ dòng của 1 file nhỏ rồi parse nó ra object, sau đó put vào một map với key = id. Viết comment vào phát, đảm bảo ai cũng khoái :wink:

2 Likes

Cũng đang tập dùng từ từ. Mà để đọc thêm để hiểu bản chất lambda với function trong Java 8
Do mình chưa hiểu rõ hết nên không dám xài, sợ xài xong rồi fix đống bug ( :poop: ) do mình tạo ra :laughing:

3 Likes

Ừa, nên nghiên cứu. Lúc đầu tập dùng, cũng mất cả mấy tiếng mới hiểu, làm xong cảm giác như hồi sinh viên mới bắt đầu học Java viết phần mềm nhập số năm ra số tuổi =))

2 Likes

mấy thằng làm biếng như mình thích cái này :))

:slight_smile: Mình chỉ đang vd cho bạn kia là java cũng có thể ngắn gọn trong 1 dòng :slight_smile

Chán hẳn luôn :neutral_face:

2 Likes

Nếu biết dùng rồi thì ai cũng khoái viết ngắn cả. Chẳng qua là bạn chưa biểu cách sử dụng của nó nên thấy khó hiểu thôi.

Em nghĩ là mình hiểu nhưng chưa chắc người khác đã hiểu. Ví dụ như trong một team một người viết ngắn chẳng hạn đến lúc nhiều người không hiểu lại mất công giải thích thế chẳng phải là “mua dây buộc mình” sao ạ !

Ban đầu thì cứ viết bình thường thôi, khi có kinh nghiệm tự khắc bạn sẽ rút gọn code lại thôi.
Thời gian sẽ cho bạn điều đó.

2 Likes

Bạn có thể comment vài dòng vào để giải thích. Nếu bạn nhìn theo một hướng khác thì đó là một cơ hội để học thêm cái mới :smiley:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?