IDE nào dành cho lập trình web?

Mình đang học về html , css và js nhưng mình không biết dùng phần mềm gì để code , toàn lấy notepad ra code rồi chạy trên trình duyệt nhưng mất thời gian với lại không hỗ trợ nhiều việc đóng mở thẻ , có cái ide or text editor nào giống ide eclipse mà ctr + space thì hỗ trợ không vậy mọi người

Sublime Text 3 + Emmet hoặc dùng Webstom xem sao bạn.

2 Likes

Bạn thử xài Sublime Text hoặc Visual Studio Code đi, mà VSCode có lẽ nặng hơn Sublime Text nhưng được hỗ trợ nhiều Extensions khác nhau nữa.

3 Likes

VS Code bay nhảy quá đã với extension, Sublime Text nhanh và nhẹ hơn nhưng extension có vẻ ít và phải nhớ cách lôi nó ra

2 Likes

Webstorm 2018, dùng bao phê, mỗi tội hơn đắt :confused:

1 Like

Mà cái js là nó khác java ,c,c++ hay sao mà mình lên trang chủ không thấy tải về để cài biến môi trường vậy mn, @@ , nếu không thì mình hình như chỉ cần cái VSC thì code js được rồi hay sao v mn

nếu dùng JS để code web thì môi trường của nó chính là browser. Browser đảm nhận nhiệm vụ đọc, compile và thực thi code js đó bạn. Các ông lớn đều tự phát triển 1 engine riêng để compile JS code và nhúng vào trong browser của họ, ví dụ như: Rhino (Firefox), Chakra (Microsoft Edge), V8 (Google Chrome). Đấy là lí do mà chẳng cần phải cài đặt gì, cứ cho vào web là nó chạy =))))

1 Like

Nếu bác muốn lập trình Html, Css, JS thì không cần phải cài compiler gì cho JS hết.
Nếu bác muốn làm JS Back-end thì mới cần cài NodeJs thôi.
Bác nên chọn JS ở Front hay Back để cho rõ ràng. Đừng ham rồi nhảy lung tung như tui :stuck_out_tongue:

2 Likes

vì mình không biết thích gì nên mới làm cả hai rồi coi cái nào thích thì theo bạn , nhưng chắc mình theo back vì mình không thích làm giao diện lắm (nếu thời cơ thấy giỏi và ảo
chút thì theo full stack =)) )

Hoặc bạn có thể dùng cocos2dx-js để code app native :))

Thực ra mọi ngôn ngữ đều có thể code bằng… notepad được cả. Nhưng vì một số ngôn ngữ biên dịch như C, C++, Java, C# phải thông qua bước biên dịch source code thành binary nên hơi chút rối rắm => đẻ ra IDE nhằm mục đích đơn giản hoá việc code và build app, giúp dev “làm biếng” hơn, nhưng tiết kiệm thời gian và tăng năng suất.

Còn các ngôn ngữ thông dịch như Python, Javascript hay các markup language, document như XML, HTML, CSS không cần biên dịch, chỉ cần môi trường phù hợp (Python có python.exe để thông dịch Python script, hay HTML/CSS/JS cần trình duyệt để chạy) nên chỉ cần notepad để code là OK rồi. Có điều vẫn cần hỗ trợ nhắc syntax, nhắc install package, lint,…) Nên các Editor hiện đại ra đời như sublime text có package control để cài các package bổ sung tính năng hay VS Code/Atom với các extension hỗ trợ Intellisense, Language Server, debugger, linter,… Khiến VS Code hay Atom cũng chẳng khác IDE là mấy

Bản thân mình code Java backend. Dùng VS Code + Java Extension Pack + Spring Boot Extension Pack + Lombok, xài không khác IDE là bao :laughing:

Mình còn đang học Rust, là một ngôn ngữ biên dịch gần giống C/C++, cũng dùng VS Code + Rust (rls) extension + Cargo + TOML extension. Rust hiện không có IDE chính thức. Nhưng họ có extension cho IntelliJ, VS Code và Atom hỗ trợ Intellisense, suggestion, formatter, debugger. Nên hiện tại code Rust trên các IDE/Editor đó vẫn ổn

Cái chính không phải là bạn dùng tool gì, mà bạn tận dụng tool đó thế nào thôi

Về frontend có thể chọn Webstorm (trả phí), còn không có thể dùng VS Code (free) nhưng support cho frontend technology rất tốt, nhất là đứa con cưng TypeScript

3 Likes

VS code cài thêm live server đúng bá đạo <3

VS Code là Text editor/IDE ngon nhất mà mình từng dùng

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?