Hỏi về lỗi require(...).listen is not a function trong nodejs

Anh chị cho em hỏi lỗi này là lỗi gì vậy ạ? Em đang làm bài cuối kỳ “Lập trình voicechat cho android”, và gặp lỗi này. Em đã cố gắng search google sửa nhiều cách nhưng không được. Mong mọi người xem qua và chỉ giúp em cách khắc phục ạ.
Code app.js của em:

var express = require("express");
var app = express();
var server = require("http").createServer(app);
var io = require("socket.io").listen(server);
var fs = require("fs");
server.listen(process.env.PORT || 3000);

app.get("/", function(req, res){
	res.sendFile(__dirname + "/index.html");
});

Lỗi em gặp phải:

socket.io đâu có listen đâu bạn?

3 Likes

Socket.io làm gì có method listen :V. Chỉ có thư viện http và mấy thằng kế thừa từ nó như https, express,…mới có method listen. Giờ muốn sửa thì chỉ cần bỏ .listen đi là xong.

2 Likes

Code mà bạn copy đang dùng socket phiên bản cũ, bạn có thể đổi socket về phiên bản mà nguồn bạn tham khảo đang dùng.
Hoặc đọc document của socket trên trang chủ để sử dụng socket phiên bản mới hơn.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?