Hỏi về lỗi kết nối nodejs với mongodb

Mọi người cho e hỏi em kết nối nodejs với mongo bị lỗi , em mở service và thấy mongo vẫn đang running, em đã tham khảo trên mạng và đọc docs rồi nhưng vẫn fix không được, mong mọi người giúp em ạ. Đây là code của em

const mongoose = require('mongoose')
const connect = async () => {
    try {
        await mongoose.connect('mongodb://localhost:27017/blog', {
            useNewUrlParser: true,
            useUnifiedTopology: true,
            useCreateIndex: true,
        })
        console.log('Ket noi mongodb thanh cong!!!');
    } catch (error) {
        console.log('Ket noi mongodb that bai!!!');
        process.exit(1);
    }
}
module.exports = {connect}

câu thông báo lỗi còn không có thì biết giúp sao

2 Likes

Lỗi của em như này ạ
MongoParseError: option usecreateindex is not supported

1 Like

lỗi đã quá rõ ràng rồi còn gì, ít nhất bạn cũng nên dịch ra được, dù là tiếng anh thì những từ vựng đó cũng cực kì cơ bản, còn không biết gì thì cũng nên google dịch
usecreateindex không được hỗ trợ

sau đó nếu bạn có thắc mắc vì sao nó không được hỗ trợ thì có thể google

6 Likes

Em cảm ơn nhiều ạ…

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?