Hỏi về liệt kê trong sql server

Có 2 bảng như sau:

create table MonHoc
(
	MaMH nvarchar(6) not null,
	TenMH nvarchar(100) not null,
	TinChi int,
	MaBM nvarchar(4) not null
)
create table DieuKien
(
	MaMH nvarchar(6) not null,
	MaMH_Truoc nvarchar(6) not null
)

Yêu cầu là: Liệt kê tên môn học, mã môn học, tên môn học trước tương ứng, mã môn học trước của các môn học có số tính chỉ nhỏ hơn bằng 3. (chỉ tính các môn học có thông tin của các môn học trước nó)
Em hoang mang ở chỗ làm thế nào để tạo liệt kê ra TenMH tương ứng với MaMH_Truoc. Mong mọi người giúp đỡ giúp em!

2 Likes

Bảng tự kết thông qua bảng DieuKien :slight_smile:

3 Likes

Tôi cũng đang thắc mắc câu này bài ktra của tôi đang làm

2 Likes

from MonHoc as MH1, MonHoc as MH2 là xong ông ơi mỗi cái dùng 1 cái khác nhau

2 Likes
SELECT mh.TenMH, mh.MaMH, mh.MaBM FROM MonHoc AS mh
INNER JOIN DieuKien AS dk
ON mh.MaMH = dk.MaMH
WHERE
mh.TinChi >=3
AND
dk.MaMH_Truoc IS NOT NULL
3 Likes

Tôi vẫn chưa hiểu lắm, ông giải thích lại cho tôi được k?

3 Likes

Ok ông tôi hiểu rồi, cám ơn ông nha!

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?