Hỏi về jradiobutton trong java swing?

em có 2 cái radiobutton là nam và nữ thì em có dùng cái radioNam.isSelected() để lấy giá trị nhưng mà nó chỉ trả lại là true với false mà em muốn chuyển nó thành chuỗi kiểu như “nam” vậy để in lên cái jtable.Em thử ép kiểu sang string mà không được.Ai giúp em với ạ

Trời ai lại làm vậy, bạn tạo 1 biến chẳng hạn

String gioiTinh = "Nu";
 if(radioName.isSelected){
            gioiTinh = "Nam";
}

Nếu radio nam được chọn thì sửa giá trị thành Nam còn mặc định là nữ.

2 Likes

Nhưng mà bạn ơi trong cái class sinhvien thì cái thuộc tính gioiTinh đấy là kiểu boolean mà mình có cái hàm getter với setter của cái gioiTinh mà mình muốn getter ra kiểu string như là “Nam” để chuyển lên cái table ấy bạn thì làm sao ạ.

Trong class sinh viên đấy bạn dẫn giữ nguyên gioiTinh là boolean.
Nhưng lúc lấy ra để hiển thị thì kiểm gia nếu true thì tạo 1 biến kiểu string là “nam” ngược lại “nữ” thôi.

3 Likes

kiểm tra thì kiểm tra cái radiobutton như bạn trả lời trên kia đúng không bạn còn cái gioiTinh kia không động gì luôn đúng không?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?