Hỏi về hiệu ứng đổi màu mặc định khi nhấp chuột vào Button trong Java Swing

image
Giao diện của em có sử dụng tabbedpane, và button như hình, khi em ấn vào các tab khác thì nó sẽ đổi thành màu xanh nhạt và chữ trắng, tương tự thế thì khi ấn vào các button, nó sẽ đổi màu cái button trong chớp nhoáng thành màu xanh nhạt kia.
Em muốn custom cái màu kia thì phải làm thế nào ạ?

Hi there,

Disclaim: Tớ chưa bao giờ dùng java swing.

Cậu thử dùng setBackgroundAt xem sao.

2 Likes

không phải ạ, setBackgroundAt là set màu lúc không được focus
em nghĩ cái này liên quan đến action listener mặc định, thử tìm nhưng thư viện nó khủng bố quá nên tìm không ra.

Thì vẫn dùng đến setBackgroundAt(), bạn phải bắt sự kiện khi thẻ được chọn thì đổi màu bằng setBackgroundAt() lần nữa. Bắt cả sự kiện khi bỏ chọn để chuyển màu về như cũ.

2 Likes

oke bác, để em thử xem sao

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?