Hỏi về hash trong python?

def hash_key(aMap, key):
	    """Given a key this will create a number and then convert it to
	    an index for the aMap's buckets."""
	    return hash(key) % len(aMap)

ai giải thích cho mình khúc return kia đc ko ạ???
Thanks.

Hàm return trả về kết quả chia lấy dư của hash(key) % len(aMap)

  • %: là chia lấy dư
  • hash(key) trả về một số nguyên dựa vào giá trị của key
  • len(aMap) trả về độ dài của aMap
1 Like

trời đất, vậy thôi hả a, e cũng nghi nghi là chia lấy dư r nhưng mà nhìn nó cứ sao sao ý mới thắc mắc :stuck_out_tongue:
mà trả về 1 số nguyên dựa vào giá trị của key tức là sao a, a ví dụ cho e dễ hiểu đc ko ạ, e IQ hơi bị thấp :slight_smile:

Em cứ mở python rồi gõ như sau là hiểu.

hash("daynhauhoc")

Em có thể thay daynhauhoc bằng bất cứ thứ gì, một list, một con số, một ký tự. Không hash được list và các containers khác như dictionary, tuple.

1 Like

Tuple hash được anh ạ! Bởi vì nó là kiểu dữ liệu bất biến (immutable).

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?