Hỏi về giao diện trong các phần mềm WINDOW

Chào các bạn! Mình có định hướng lập trình web chứ ko có định hướng làm phần mềm windown. Nhưng mình vẫn có chút thắc mắc. Nền tảng web có HTML + CSS + Javascript để tạo giao diện cho website. Vậy phần mềm windown thì họ tạo giao diện bằng cách nào. Hệ thống đằng sau các phần mềm windown có giống với website bao gồm Front-end và Back-end ko? Cám ơn các bạn!

1 Like

Tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình mà có các công cụ hoặc thư viện để tạo giao diện khác nhau …
Ví dụ : C++ có Qt
C# có .Net
Python có PyQt (Qt phiên bản Python) hoặc PyGtk

1 Like

Thông thường người ta dùng C# hoặc Java để xây dựng phần mềm.
Còn giao diện thì chỉ việc kéo thả trên winform, wpf … thôi :grin:

Giao diện trên Windows :
C# : WinForm, WPF
C++ : APIs
Java.
Lạ cái người ta bảo QT hay nhưng bao năm dùng Windows gặp đúng 1 app viết bằng QT.

2 Likes

Câu hỏi này cũng có thể ngu ngốc :slight_smile: , trước khi học android thì mình có làm java swing, mình toàn dùng code để tạo giao diện(setColor…) cứ đâu có chuyện kéo thả :smile: Nếu có vụ đó thì bạn chỉ cho mình được không?

Java kéo thả đây :

3 Likes

Dùng C++ vẽ giao diện.

1 Like

Vụ thiết kế giao diện kéo thả thì tùy thuộc bạn sử dụng IDE có hỗ trợ viết kéo thả hay không.
Còn không thì code là được.
Nếu làm ứng dụng thì nên dùng kéo thả cho nhanh.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?