Hỏi về 1 dòng trong code trò chơi hangman bằng python

import PIL
from PIL import Image, ImageTk

Không có thì lên mạng tải PIL về.

1 Like

cảm ơn bạn nhiều nha ^^

Bạn có tài liệu không cho mình xin với

chào bạn, mình làm sắp xong game có hình ảnh như bạn chỉ dẫn rồi, nhưng vẫn bị 1 số lỗi
ví dụ như mình tạo các nút bấm, và các nút bấm chỉ được nhấp 1 lần ,nhấp lần 2 thì nó sẽ ko cho nhấp nữa thì làm sao bạn nhỉ ?

ý mình muốn các nút bấm chỉ được phép nhấp 1 lần

Bạn bind command vào button, sau khi clicked thì disable button luôn nhé.

def do_st(btn):
    # do something
    btn.config(state=DISABLED)

...
your_btn.config(command=lambda btn=your_btn: do_st(btn))
3 Likes

Code bạn có lỗi gì à? Bạn up lên để mình xem rồi hướng dẫn bạn cách sửa, chứ mình không nhận sửa hộ code nhé.

2 Likes

bình muốn thực thi 2 command khi nhấn 1 button đó bạn ?

Thì đưa nội dung 2 command vào 1 hàm thôi. Bạn xem hướng dẫn của mình ở cmt trên.

2 Likes

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

2 Likes

làm sao để delete 1 button hay 1 label sau khi click nó bạn nhỉ ?

[quote=“Nguyen_Van_The, post:1, topic:71238, full:true”]
mình muốn sau khi click vào nút hoặc dễ thì 2 nút đó sẽ biến mất, và các ô chữ bí mật và bàn phím sẽ hiện ra để người chơi chơi trò chơi

Ẩn nó đi. Hiển thị root dưới dạng grid, rồi dùng grid_remove() để ẩn.

1 Like

dưới dạng place thì sao bạn ?

Bạn dùng place_forget().

1 Like

mình dùng rồi mà ko đc :smiley:

à ok cảm ơn bạn nhiều nhé

image
mình show text trên nhãn label mà nó có background màu trắng ,mình như là màu mặc định, mình muốn nó có màu trong suốt thì sao bạn nhỉ ?
có cách nào show text nữa ko ?

image
mình có hàm getRandomWord(word) #lấy ra 1 từ ngẫu nhiên từ chuỗi cho trước
mình muốn tạo biến secretword = getRandomWord(word[0]) nếu click vào button dễ và secretword = getRandomWord(word[1]) nếu click vào button khó thì làm sao bạn ?
mình muốn biến secretword là biến toàn cục ?

A post was split to a new topic: Giúp mình đóng gói sản phẩm sang exe

1 Like

A post was split to a new topic: Không hiểu đoạn code index= index, n=n trong Python

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?