Hỏi thông tin Fresher FPT

Chả là thứ 2 tuần sau mình được mời đi phỏng vấn tai FPT , bên đó tuyển .NET và Java , .NET thì mình k hứng thú nên chọn thực tập Java , mà Java thì mới học được 1 tháng @@ , tại có kiến thức OOP , SQL… bên C++, C# nên apply Java luôn .Giờ không biết thứ 2 nó phỏng vấn hỏi gì mà nó ghi thời gian phỏng vấn là 2->4h pm ! Phỏng vấn gì lâu làm lo lắng @@.

2 Likes

Bạn vào sẽ có một bài test tiếng anh 50 câu (chủ yếu là bài đọc,khá là dài và nhiều từ vựng mới). Sau đó là bài test Java(nếu apply java,hình như khoảng 35 câu ). Test java thì hỏi về Java web, Dính chút tới SQL.Nói chung bạn cứ ôn mấy phần load dữ liệu từ db lên,rùi insert,có mấy câu hỏi về các kiểu dữ liệu trong java,thêm cho mấy đoạn code rùi hỏi kết quả là gì.

2 Likes

chết =))))) chưa biết connect tới sql trong java . Không liên quan nhưng nay đi tìm chỗ fpt bên khu công nghệ cao q9 tìm hoài k ra chỗ đó . đi xe 55 tới cuối trạm . Tìm không ra cái địa chỉ , ra đó hỏi ai cũng k biết. Bạn có thể cho biết thông tin chỗ đó k ?!

bạn nộp CV vào đâu thế ?

À nó đăng ở trường mình , mình chỉ điền thông , nó gửi mail thông báo pass vòng này , CV thì mai mới gửi :3

E thấy cũng dễ mà bác, e đang thực tập bên FIS (FPT IS). Họ hỏi cũng đơn giản mà.

Hình như ý bạn đó nói là đi phỏng vấn mà bạn. Đâu phải đi làm bài test gì đâu.

Ừ đi phỏng vấn chưa nói gì về test cả !. À mà hồi chiều mình đi sao k thấy FPS software ở đâu cả vậy @@

Họ hỏi nhưng gì vậy bạn? thực tập ổn không v.

Họ nói phỏng vấn nhưng thực ra là vào làm bài test trên giấy,qua vòng này với gặp HR nói chuyện. Bạn đến FPT ở khu CNC mà đi xe 55 là không ra đúng rùi.Bạn mà đi xe bus thì đi số 8,10,150,6 rùi hỏi cho xuống cổng khu công nghệ cao,sau đó đi bộ vào (khá là xa,cứ đi thẳng sẽ thấy FPT,tầm 1.5 km).

1 Like

Bạn đi từ cổng Khu CN Cao vào chừng 1km hơn, nhìn bên tay phải sẽ thấy công ty FPT, cty này có 2 tòa nhà cao, nối nhau bằng cây cầu kính.

bạn đi xe 55 thì tìm không ra đâu. bạn phải đi bên xa lộ hà nội tới trước cổng rồi đi thẳng vào nhìn bên phải là gặp. bạn đi xe số 8 6 52 150 30 qua ngã tư thủ đức khoảng 200m rồi nói xống khu công nghệ cao là xong

Mình đã học chương trình Fresher và được gọi đi tuyển dụng tại Fsoft 1 năm về trước.

Lúc đó mình được gọi đi phỏng vấn thì mình pv vị trí Java. Vào chủ yếu mấy ông PM của các dự án đến từ các BU đang cần tuyển hỏi về các kiến thức Java basic + OOP là nhiều (chủ yếu toàn lý thuyết OOP nên .NET mình nghĩ cũng vậy). Còn batch sau gọi đi pv thì họ pv ít rồi cho làm bài test cũng về Java basic, OOP, …

Địa điểm thường là tòa nhà CG Building trên đường Duy Tân, Cầu Giấy. Còn nếu bạn được hẹn lên Láng Hòa Lạc (Khu công nghệ cao) thì bạn có thể bắt xe bus của cty vào các giờ trong ngày nó đều chạy ở ngay dưới tòa nhà CG để lên Hòa Lạc (nếu ko được thì bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình gần đó bắt xe 74 và xuống ở tòa nhà Viettel, Láng Hòa Lạc sau đó bạn rẽ phải đi bộ tầm 500m là tới F-Ville của Fsoft)

Bạn cũng ko nên quá lo lắng. Chỉ cần nắm chắc về Java Basic + OOP là bạn có thể tự tin chém được rồi. (Vị trí của bạn là thực tập thì họ cũng không hỏi quá sâu và kỹ đâu)

3 Likes

Cũng không khó lắm đâu bạn. Fresher được đào tạo 2 tháng nên bạn cứ yên tâm
Còn Pv, bạn học chắc các kiến thức cơ bản về Java, chẳng hạn như abtract, interface,…trên google rất nhiều. Biết Java web thì càng tốt :smile:. Về sql cũng hỏi mấy cái cơ bản, nâng cao tí có join, left join, right join, procedure, trigger, function,…
Thái độ và cách trả lời của bạn cũng rất quan trọng

2 Likes

Cám ơn nhé . nhưng mình ở HCMC :)))

À , mình đi 55 qua cuối trạm r qua cầu vượt :3 . Khá khổ , nhờ có bạn chỉ 150 tks nhé :)))

:grin: Tưởng bạn bên HN. Dù sao cũng chúc may mắn. :yum:

Mọi người cho hỏi là em muốn xin thực tập Java ở đây thì có cần sản phẩm demo không ạ.

Bữa mình phỏng vấn thì họ chỉ lướt qua thôi bạn ,họ hỏi ngôn ngữ nào mình mạnh nhất , rồi họ hỏi thế bạn đã viết app trên ngôn ngữ đó chưa ? không nhất thiết Java , cứ kể hết các app bạn làm ! họ không hỏi sâu app bạn làm gì thôi…

2 Likes

Có ai từng tham gia trương trình đào tạo Fresher Java của FPT cho mình hỏi có đúng là hoàn thành xong khóa này thì nó nhận mình làm nhân viên không/ Mức lương nhân viên Java ở đây tầm bao nhiêu

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?