Lập trình C thuần trên Linux và C trên Windows thì khác nhau ở chỗ nào?

Em tìm hiểu thấy, ngoài khác nhau về trình soạn code, trình biên dịch, và cách thực thi file , thì e không biết 2 thứ trên khác nhau ở chỗ nào, tại sao lại gọi là C thuần ( trên linux) và đặc điểm của lập trình C trên 2 môi trường này là gì??? Em cảm ơn
Em mới tìm thấy mấy cái này:
khác nhau:
Mỗi hệ điều hành có hệ API cung cấp khác nhau

  • C trên Linux là mã chuẩn hoàn toàn ANSI-99 + ISO-2001; còn trên Win thì phụ thuộc vào compiler của nhà nhà sản xuất
  • Các thư viện cung cấp trên Linux hoàn toàn (98%) còn Windows ít

theo ý kiến chủ quan của mình thì tùy theo IDE thôi :frowning:
chứ ko khác nhau nhiều lắm đâu???
P/S:thớt mới học c à ?

1 Like
2 Likes

Mình mới học xong năm nhất, mình mới học xong C, đang chuẩn bị tranh thủ học C++, vì mình theo hướng học ngành công nghệ phần mềm, nhưng mình thích an ninh mạng, mình cũng hay có nghịch linh tinh linux, lang thang trên mạng thì thấy nói về lập trình c thuần trên linux, nên mình tìm hiểu :slight_smile:

mình cũng chưa tìm ra cái khác nhau nào ngoài, ide, compiler và cách thực thi file, nhưng tại sao lại gọi là C thuần, nghe c thuần, mình nghĩ là c hiện giờ đang học đã được rút gọn hay làm tối ưu đi bằng các cú pháp lâp trình mà ide quy định sẵn ấy, nghe c thuần kiểu như quay về thời đồ đá :stuck_out_tongue:

mình cũng chưa học qua linux, unix ở trường, chưa học đến , nhưng nghe giang hồ đồn, ở trường ta chỉ dạy cho có, qua loa :stuck_out_tongue:

như nhau chỉ khác về thư viện. Linux ko có cái conio.h, mạng thì window có winsock, còn linux có sys/socket.h ‘3’
Window có Windows.h để lập trình WinAPI.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?