Hỏi cách post code lên website

Em có mua miền website, website của em là allynet9.com
Em muốn post thử đoạn code của mình, làm sao khi bấm vào website của mình thì nó hiện lên như văn bản như đoạn code dưới đây của em

đây là đoạn code của em ạ, em đang chạy thử thôi ạ:

ALLYNET9 XIN CHÀO

Xin chào mọi người
Đây là AllyNet9

Hôm nay, chúng tôi rất hạnh phúc được chia sẻ tâm huyết về quyết định tại sao chọn tên thương hiệu là “AllyNet9”

 <div>
  <p>
    Thương hiệu <i><strong>“AllyNet9”</strong></i> không chỉ là một cái tên, mà là biểu tượng của sự
  đồng hành, đồng minh trong hành trình của bạn. 
   </p>
</div>
 <div>
   <p>
     Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, đúng cam kết và an
  toàn nhất cho gia đình bạn.
   </p>
</div> 
  <div>
    <p>
      <i><strong>“AllyNet9”</strong></i> không chỉ là nơi bạn là người tiêu dùng, mà còn là nơi bạn trở
  thành người đồng hành trên cùng một con đường.
    </p>
</div>

Chúng ta hướng tới những mục tiêu chung, kết nối nhau qua việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng, quý trọng niềm tin và gắn kết chặt chẽ.
Cảm ơn mọi người đã dành thời gian lắng nghe câu chuyện của thương hiệu “AllyNet9”

Liên hệ với chúng tôi qua:

  • Link Website AllyNet9

Thông tin quá nghèo nàn nên không ai biết phải trả lời sao. Website bạn là website nào? Post code nghĩa là làm sao? (Như bạn nói hiểu 2 nghĩa: 1 = upload mã nguồn lên hosting; 2 = đăng bài có nội dung chứa code; nghĩa thứ 3: không phải 2 cái vừa nói :D)

Vài thứ bạn cần cung cấp: địa chỉ trang web của bạn, bạn đang định làm gì để post code lên đó, bạn dùng phần mềm nào.

Vì bạn không cho biết kiến thức bạn về Worrld Wide Web như nào nên có lẽ phải quăng cho bạn 1 chủ đề nói về World Wide Web để bạn có thể tình bày chi tiết hơn.

2 Likes

Dạ em cảm ơn anh/chị đã giúp em. Em cũng không biết nên hỏi thế nào. Em hỏi lại, anh hướng dẫn giúp em nha anh

1 Like

OK. Khi bạn đăng nhập thì vào màn hình thế nào? Nó có hiện ra các thư mục hoặc bạn cho địa chỉ đăng nhập thôi để mình hình dung nó dùng trình quản lý gì? Không cung cấp username và pass nhé.

Thì ra sử dụng dịch vụ SaaS của squarespace. Cái này chủ yếu chọn thiết kế mẫu sẵn và dùng thôi, chỉnh sửa chút ít, nó không phải là web hosting dạng cho phép người dùng tự do upload các loại file lên đó và tuỳ ý làm web.

Vì vậy, sử dụng Builder có sẵn trên đó và các template https://www.squarespace.com/templates/ để làm thanh trang web mà không đụng đến code.

3 Likes

Dạ em cảm ơn
VẬy mình sử dụng web hosting của ai thì sẽ cho mình tùy ý làm web vậy anh?

dạ, https://www.squarespace.com/templates/ mình làm trên đây là phải bỏ tiền ra mua ạ? không free ạ?

Em có thể mua ở bất cứ nhà cung cấp nào. Nếu khách truy cập ở trong nước thì cân nhắc các nhà cung cấp AZDigi, TinoHost, Vietnix (nếu phục vụ khách miền Nam), hoặc BKNS, BKHOST, HostVn chấm net nếu khách ở miền Bắc, khách truy cập chủ yếu ở miền Trung thì chọn PowerNet. Trên thế giới thì Siteground, Dreamhost.

3 Likes

Dạ, em cảm ơn superthin.
Vậy là ví dụ mình sử dụng cái allynet9.com của nhà AZDigi thì mình có thể upload cái phần code mình đã thiết kế lên website được phải không ạ?

2 Likes

Được, nhưng vọc web thì không dành cho người chưa biết gì về World Wide Web, tin học văn phòng gà mờ. Nếu hoàn toàn ABC, có thể phải mất vài tháng đến vài để tự học mới vọc Web được. Nó mà đơn giản quá thì dân CNTT ra chợ truyền thống ngồi cắt đầu cá cả rồi.

4 Likes

@superthin Bác tư vấn chi tiết quá. Bác quay lại viết blog tiếp đi để em còn vào đọc.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?