Hỏi cách lấy language hiện tại bằng i18n

Mình sử dụng i18n để chuyển đổi đa ngôn ngữ trong nội dung trong Web , làm sao để lấy đc ngôn ngữ hiện tại trang đang sử dụng ngay trên trang Client ( cụ thể là trong thẻ Script) nhỉ ? thanks các bạn nhiều .

Đạt đọc câu trả lời này trên StackOverflow, @DucDuong_94 đọc thêm câu trả lời này để hiểu vấn đề nhé.

Có vẻ việc lấy ngôn ngữ chưa được định nghĩa cụ thể lắm. Tuy nhiên, cách dễ nhất là @DucDuong_94 thử lấy bằng lệnh này xem.

// navigator.userLanguage for IE, navigator.language for others
var lang = navigator.language || navigator.userLanguage;
4 Likes

bạn code bằng ngôn ngữ nào ?

Thanks anh nhé , để em thử xem . :smiley:

Mình code Sails.Js bên trong Node.JS

bạn cho hỏi i18n còn sử dụng được không? vì Quyên đã cài và khi sử dụng thì báo là không tồn tại, mong chờ câu trả lời từ bạn, tks

Cậu cài i18n nào vậy Quyên? :smile:
Phải package dưới đây không cậu?

2 Likes

uh đúng rồi chính gói này

Tớ không nghĩ có vấn đề gì khi sử dụng thư viện đó đâu :smile:
Cậu có thể thử lại và mô tả rõ hơn vấn đề cậu gặp phải nhé! :smile:

Q cái trên Centos linux version 7, khi khai báo const { I18n } = require(‘i18n’) trong trang .js là nó đã báo không tồn tại i18n, vậy ko lẻ cài k thành công; khi cài vẫn gõ npm install i18n --save như vậy thui :frowning:

Hm, cậu mô tả thế tớ cũng chịu :smile:
Cơ mà, cậu hoàn toàn có thể tự chứng minh giả thiết này:

vậy ko lẻ cài k thành công

Cậu có thể check folder /node_modules để kiểm tra xem module này đã được tải về chưa, hoặc đọc log sau khi chạy lệnh install. Ngoài ra, sẽ rất có ích nếu như cậu có một vài screenshot mô tả điều cậu gặp (cấu trúc thư mục, nội dung file code, log khi chạy npm install và log thông báo i18n module không tồn tại).

2 Likes

image

Mai rảnh xem hình giúp Q nha, tks

image

Hm, cậu chạy lệnh đó ở thư mục home?
Cậu nên chạy nó ở folder chứa project của cậu.
Thử chạy lệnh đó ở folder chứa project của cậu, rồi chạy lệnh này ở folder đó:

ls -la

Cho tớ screenshot sau khi cậu làm 2 điều trên nhé! :smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?