Hỏi cách kết hợp PHP và javascript

Cho mình hỏi trong khi làm trang web làm sao chúng ta có thể kết hợp được giữa code PHP và code js ạ.
Ví dụ:

  • Mình có một mảng PHP. Add nó vào bảng html đã có sẵn.
  • Gán một biến PHP bằng giá trị được lấy từ trang web bằng js.
    Cảm ơn mọi người nhiều ạ

Được, nhưng đây là cách cũ rồi, nếu bạn maintain project cũ thì gặp các file có cả JS code và PHP code. tương tự như:

<script>
  var rawList = "<?php echo $list; ?>";
</script>
2 Likes

cơ mà lấy gán biến PHP bằng dữ liệu lấy từ JS thì sao ạ

JS bên Browser gửi Axjax lên, bên server nhận Ajax như HTTP Request bình thường.
PHP chỉ cần lấy data trong $_GET hoặc $_POST.

Php sẽ render code php thành html trong đó có cả js để trình duyệt xử lí còn nếu như bạn nói thì phải dùng kĩ thuật ajax gửi thông tin lấy từ js lên php để xử lí tiếp .

Nếu mảng đó là một mảng luôn luôn thay đổi thì nên nên dùng ajax gửi lên và php trả về cái mảng đó.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?