Hỏi cách config webpack và babel để chuyển code Javascript xuống ít nhất là ES6 (KHÔNG PHẢI ES5)

Mình đang có file webpack.config.js thế này:

const path = require('path');
module.exports = {
  entry: './src/client/index.js',
  output: {
    filename: 'bundle.js',
    path: path.resolve(__dirname, 'dist')
  },
  devtool: 'eval-source-map',
  module: {
    rules: [
      {
        test: /\.js?$/,
        exclude: /node_modules/,
        loader: 'babel-loader',
        options: {
          presets: ['env'],
        }
      },
    ],
  }
};

Và bây giờ mình đang có nhu cầu target es6 như tiêu đề, nhưng mình google rất nhiều rồi, nhưng không tìm được một chỉ dẫn chính xác nào để target es6 (hầu hết người ta target es5, mình không thể chấp nhận điều này). Nói chung mình cần target es6 để tiện việc debug một tí (vì tất cả các browser bây giờ đều support es6 cả rồi). Nhờ mọi người hỗ trợ mình vụ này với.

Không rõ bạn đã tìm như thế nào nhưng nếu muốn config output es cho babel thì bạn thêm item vào options.presets.
vd: es6 thì sẽ là es2015, es7 thì sẽ là es2016, ngoài ra còn có thể set các stage cho babel nữa
Ngoài ra bạn nên xóa item env đi nếu muốn toàn quyền quyết định output của babel, vì nó sẽ khiến babel phải sinh cho các phiên bản es cũ hơn

3 Likes

bạn bày cho cách cụ thể được không, babeljs đối với mình như ma trận rồi, nếu bạn đã đúc kết được món này thì bạn bày mình chính xác là phải cài cái gì, setting thế nào luôn.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?