Học Code trong vòng một giờ, học được gì?

Câu hỏi có vẻ hơi có vấn đề, nhưng mình muốn biết mọi người học code ra sao :smile:

Hôm nay mình chia sẻ cách học song song của mình :smiley:

Các ngôn ngữ đều có điểm giống và khác nhau, tuy nhiên cấu trúc if, else hay những cái do while, for thì hầu như ngôn ngữ nào cũng có.

Vậy nên cách dễ vô nhất trong vòng 1 tiếng đồng hồ thì mình không bao giờ học hết cái đống đó cả :hankey:

Cách học song song của mình tồn tại trên 3 hoặc hơn các ngôn ngữ khác nhau.

Ví dụ nếu học hàm if thì chúng ta sẽ code if trên 3 ngôn ngữ đó. Nếu code chạy hoàn toàn tốt thì chúng ta vừa học được 3 ngôn ngữ song song, vừa ổn định chất lượng và vừa ghi nhớ trong đầu được cách thao tác với if.

Có thể quá trình học sẽ chậm hơn nhiều so với 1 tiếng học tất cả các hàm; Nhưng cảm thấy thoải mái hơn. Nếu thấy mệt thì có thể mở utube hay đọc truyện trước khi chuyển qua ngôn ngữ khác :wink:

Vậy ngày xưa mọi người học thế nào :smiley: ?

3 Likes

Mấy câu lệnh đơn giản thì còn học như vậy được. Chứ nhiều kiến thức phức tạp và cụ thể cho từng ngôn ngữ thì không áp dụng học song song được đâu @BreakDown ơi.

Ví dụ như kiến thức về static trong C, trong C++ hoặc trong các ngôn ngữ khác có sự khác biệt. Học song song cũng tốt mà dễ bị tẩu hỏa nhập ma lắm :smile:

1 Like

kaka, e chỉ ví dụ những câu lệnh đó thôi. Còn cách học thì khác, làm theo project :smiley: câu hỏi tự đặt ra

Ví dụ project quản lý thư viện chẳng hạn. Mình sẽ code dần trên những ngôn ngữ khác nhau. Chia nhỏ vấn đề thành từng đối tượng và code song song.

Ví dụ như đối tượng “sách” thì e sẽ code trong C++, sau đó chuyển qua java.
Xong sách rồi thì tới người đọc. Lần lượt thế :smiley:
Còn cái tẩu hỏa nhập ma thì tùy thôi =)) cộng trừ nhân chia thì không tẩu hỏa được, khi nào project lơn thì mới tẩu hỏa =)) Vì thế nên e mới có phần utube với đọc truyện :smiley:.

Thực chất của e thì 1 tiếng e chỉ code chừng 30p thôi, 30p còn lại ngồi đọc giải thuật hoặc nghe nhạc, đọc truyên.

3 Likes

Ừm, không ai code hết được 1h đâu. Thời gian code chỉ là một phần thôi. Ngoài ra còn có đọc hiểu code, đọc hiểu API, …

1 Like

Vậy mình phải đọc cả 3 loại sách về 3 ngôn ngữ thì mới viết được cả 3 ngôn ngữ a nhỉ ?

1 Like

Nếu không đọc sách thì mình có thể dọc tài liệu hoặc là các mẫu hướng dẫn trên mạng như blogs, stackoverflow hoặc như trên forum mình.

Nhưng mà đọc sách vẫn là cách để tiếp cận kiến thức một cách đầy đủ nhất.

P/S: @Le_Dinh_Huy biết được mấy ngôn ngữ lập trình rồi :smile:

1 Like

C,C++,Java, mỗi thứ 1 ít … !

2 Likes

Vậy thì vừa đủ 3 ngôn ngữ lập trình như @BreakDown nói rồi. Kiếm thêm 3 quyển sách nữa là đủ :smiley:

2 Likes

Học kiểu này dễ tẩu hỏa nhập ma lắm à :smile:

1 Like

Được 3 cái bài tập bé bé xinh xinh, hay demo nhỏ nhỏ dễ thương nào đó.
Giải thuật nắm vững thì việc còn lại chỉ là học cách trình bày code theo ngôn ngữ. Cách khai báo biến, cú pháp. nhập xuất dữ liệu… VD: Cùng là kiểu kiểu số, nhưng tùy ngôn ngữ mà int, Int, Interger…

2 Likes

bác ảo thế :open_mouth: , có xíu time mà làm đống chuyện , riêng đọc truyện hay sách thôi cũng ngốn cả đống time , chưa nói tới giải thuật :smile:

1 Like

kaka, tất nhiên phải phân phối thời gian cho hợp lý mà, 1 ngày mình có tới tận 24 tiếng, để dành 5 tiếng ngủ, vậy còn 19 tiếng, chia đôi thời gian ra là đọc truyện, nghe nhạc giải thuật bla bla bla tới hơn 9 tiếng, 9 tiếng còn lại code :smile:

9 tiếng / 3 ra mỗi ngày chúng ta có 3 tiếng để học mỗi ngôn ngữ :smile:. Nếu số ngôn ngữ ít hơn thì thời gian luyện cũng tăng lên nữa :smiley:

Mình dùng cách này cảm thấy rất thuận tiện vì không quên đc ngôn ngữ nào cả, vừa tập thói quen code nữa, không bị áp lực thời gian hay lỗi debug làm nhức đầu :smiley:

Đấy là nguyên nhân tại sao mình để chữ “một giờ” trong tilte đấy :wink: Nếu để 1 tiếng thì mọi người sẽ dễ suy nghĩ hơn. Đánh mạnh tâm lý hơn (kiểu như: "thằng đó 1 tiếng nó học tới 3 lang, trong khi 1 tiếng vừa rồi mình ăn với chơi =)) ")

Nhiều người hay có các suy nghĩ như: “Thôi, còn 1 tiếng chơi nốt đã”. Không tốt tý nào :smile:

Cách này mình thấy không quên ngôn ngữ, vừa có được tính “đa hình”, nghĩa là ngôn ngữ nào cũng chơi =)), vừa có thể tiếp thu rất nhanh các ngôn ngữ khác ( 3 thằng chơi còn đc 1 thằng ăn nhầm gì :sunny: (just for fun) )

P/s: Title chỉ mang tính chất giật tít

1 Like

WTH, anh ngủ phải 7 - 8 tiếng mới đủ phê :expressionless:

Anh cũng đọc truyện, nghe nhạc, giải thuật, tính ra anh lỗ 2-3 tiếng so với em rồi :frowning:

Học kiểu này đuối lắm. Anh việc nhiều, chủ yếu là sắp xếp thời gian không được. Nên có thời gian rảnh lúc nào là đọc mấy cái cần thiết lúc đấy.

Như hiện giờ đang đọc lại C, C++ với Linux.

:+1::+1::+1::+1::+1::+1::+1::+1::+1::+1:

:expressionless::expressionless::expressionless::expressionless::expressionless::expressionless:

1 Like

Thực chất thì không ai có ý định học kiểu điên cuồng này như em đâu :smile:, như anh đọc bên topic kia em có bảo em lơ đãng 1 năm nên giờ phải ngôi học vượt, học điên cuồng như thế T.T. Khổ lắm chứ sung sướng gì anh :’(

Mà nhờ ngủ nhiều thế nên giờ ít ngủ lại rồi, bt 2-3h sáng e nằm ngủ tới tầm 6-7h là dậy thôi :’( thân thiết với cafe rồi, 1 ngày không có nó là xỉu lúc nào không hay.

1 Like

a không đi học nữa ạ?? mà a có tận 24 tiếng không liên quan đến bài vở trên lớp. :smiley:

2 Likes

Anh cũng bị trễ, mà không trễ nhiều như em, anh trễ nửa năm thôi.

Cùng chung câu hỏi :smile:

2 Likes

@htwap @ltd vẫn đi học đầy đủ chứ =)), nhưng đã lt thì không cần bài vở trên lớp lắm, vì đã học được căn bản (chủ yếu ở trường dạy cũng thế thôi), nên mày mò là chính :smile: Nhiều khi e lên trường chỉ để đi thi :smiley: hehe. Cái gì mình tự mò thì cũng nhớ lâu hơn người ta chỉ mình nữa mà :smile:

Với lên trường giảng viên cũng chỉ đọc slide bài giảng, nguyên cả slide 1 kỳ em ngồi đọc chừng 3 ngày là chắc đi thi :smile: (không tính bài tập). Do em siêng với hơi điên thế thôi chứ nhớ thì lâu lắm :smile:, thù dai cũng không kém =))

2 Likes

úi giời, bọn e học nhiều môn lắm, học trường không phải chuyên về CNTT nên có 1 số môn ko thích ạ. mà trong CNTT thì e cũng chỉ thích code chứ không thích mấy cái hệ thống lắm. bởi vậy học hơi mệt. :frowning:

2 Likes

Cách học như @BreakDown chỉ áp dụng được cho trường hợp trâu như @BreakDown thôi :smile: Mà ngày xưa anh cũng ít đến lớp, toàn ở nhà tự học với cày game thôi. Có điều đến lớp gặp bạn bè cũng là một cách tốt để giữ liên lạc và nắm thông tin đấy.

Ráng học cả cái mình không thích nữa :smile: Hôm trước có một bạn có băn khoăn tương tự

Tóm tắt câu trả lời của anh:

Nếu bạn phải nuốt một con cóc, thì hãy nuốt nó vào buổi sáng. Để cả ngày
hôm đó mình có thời gian làm việc khác mà không cần phải lo lắng về
việc phải nuốt nó.

3 Likes

vâng, sang kì 2 năm 2 rồi nên cũng nhiều môn chuyên ngành hơn, hầu như là hết môn đại cương rồi nên cũng đỡ nhàm chán hơn a ạ. nhưng mà nhiều môn chuyên ngành học cũng buồn ngủ không kém. :smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?