Hiển thị trạng thái – true: Hoat dong, false – Khong hoat dong

Em có 1 bt hướng đối tượng java hiển thị trạng thái. Em có tạo 1 String riêng để hiện thị nhưng khi chạy giá trị lại là null

System.out.println("Trang thai danh muc: ");
do {
    String trangThai = sc.nextLine();
    boolean check = false;
    if (trangThai.equals("true") || trangThais.equals("false")) {
        check = true;
        break;
    } else {
        System.err.println("Chi nhan gia tri true hoc false");
    }
    if (check) {
        this.productStatus = Boolean.parseBoolean(trangThai);
    }
    if (this.productStatus=true) {
        this.status = "Hoat dong";
    }if (this.productStatus=false) {
        this.status = "Khong hoat dong";
    }
} while (true);

Mọi người có thể giúp em được không ạ

Đăng mã dạng văn bản nhé bạn.
Chụp hình tốn công hơn nhấn 2 phím tắt của ông Larry Tesler đấy.


“May” mà nó chạy được nên bạn mù hướng luôn.
Mình có 1 phần thi trắc nghiệm nhỏ cho bạn.

2 Likes

mình có dùng == rồi nhưng cũng không được nên mình viết thử = quên chưa sửa lại

Thế bạn in ấn như nào mà nó bằng null. Trong đoạn mã trên, chẳng thấy chỗ nào bạn in giá trị ra cả.

Mà:

Vấn đề đây rồi.

2 Likes

mình dùng

System.out.printf("Trang thai: %s", this.status);

Khi đến if 1: “Aha! Nhập đúng rồi. Thôi, thoát vòng lặp. break :relieved:”.
Các if 2, 3 và 4: “Ê, sao thoát rồi, chưa chạy đến chỗ tụi tui mà! :sob:”.

3 Likes

ừ ha :)) Cảm ơn b nhé

Bạn nên hiểu code mình viết chứ ko thử hay dùng lý do “vì dùng == rồi nhưng không được nên thử =”, điều này ko được đánh giá cao.

if (this.productStatus=true) {
        this.status = "Hoat dong";
}
if (this.productStatus=false) {
        this.status = "Khong hoat dong";
}

Đoạn code trên sẽ ko có lỗi biên dịch nhưng nó chạy ko đúng mục đích.

if (this.productStatus=true): câu lệnh này thực hiện lệnh gán chứ ko phải so sánh, đồng thời trả về giá trị boolean trong cấu trúc if, nên có thể xem là nó tương đương if(true). Tương tự, if bên dưới luôn luôn false.

6 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?