Hiển thị dữ liệu lên radioButton và DateTimePicker

Em bắt sự kiện click vào 1 hàng trong DataGridView và muốn

  • Dữ liệu hiển thị lên DateTimePicker thì làm thế nào ạ? Dữ liệu Ngày sinh e đang lưu trong CSDL là kiểu date ạ
  • Dữ liệu hiển thị lên RadioButton thì phải check thế nào để hiển thị đúng radio ạ? Vì e có radioNam và radioNu, Giới tính e lưu trong CSDL kiểu bit ạ
    Em mới hiển thị lên textbox đc thôi ạ. Giúp em với
private void dgvKH_CellClick(object sender, DataGridViewCellEventArgs e)
{
	int t = dgvKH.CurrentCell.RowIndex;

 	txtMaKH.Text = dgvKH.Rows[t].Cells[0].Value.ToString();
	txtTenKH.Text = dgvKH.Rows[t].Cells[1].Value.ToString();
}

Đơn giản:

dateTimePicker.Value = (DateTime)dgvKH.Rows[t].Cells[D].Value;
// radioNam.Selected = (bool)dgvKH.Rows[t].Cells[X].Value;
// radioNu.Selected = !(bool)dgvKH.Rows[t].Cells[X].Value;
radioNam.Checked = (bool)dgvKH.Rows[t].Cells[X].Value;
radioNu.Checked = !(bool)dgvKH.Rows[t].Cells[X].Value;

Nam, nữ tùy theo bạn gán. Ví dụ trên, mình cho Nam = True, Nữ = False.

2 Likes

em cảm ơn ạ :smiley: nhưng chỗ radio.Selected e sửa lại thành radio.Checked mới chạy đc

À, mình nhầm thuộc tính này. :smiling_imp:

cho mình hỏi với là Cell[D] mình lấy ở đâu vậy
ở các Cell khác thì mình lấy thứ tự cột trong sql còn D mình không hiểu lắm
Cảm ơn bạn nha

Là chỉ số của cột tương ứng với giá trị cần lấy.

Ví dụ:

Tên Ngày sinh Giới tính
An 01/01/1999 Nam

Muốn lấy Ngày sinh thì Cells[1], Giới tính thì Cells[2].

Đó là tùy bạn muốn lấy cột nào thôi.

2 Likes

Cảm ơn bạn nhiều nha mình làm được rồi
sql của mình giá trị nam, nữ mình không biết thay thế bạn giúp mình lần nữa được không
Cảm ơn bạn nhiều

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?