Google, Facebook, Youtube, Twitter, Yahoo, ... dùng ngôn ngữ lập trình gì?

Lướt trên 1 group lập trình nước ngoài thấy có picture này hay nên share cho anh em, nếu có chỗ chưa đúng mong đừng gạch đá ^^

6 Likes

Đập ngay vô mắt là JavaScript, sau đó là C/C++, nhìn xuống cuối cùng của dòng loáng thoáng thấy Java, Python, Perl, PHP. hài nhất là ASP.NET :v

ASP.NET có một ông xài :v

Nhìn mà thấy tội cho ASP.NET :sweat_smile:
Mà mình thấy có C và C++. Lạ nhỉ?

2 Likes

Bản chất webserver là lấy stdout của chương trình/kịch bản đã thực thi, đóng gói nó và trả về cho client nên bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể dùng làm web được hết :smile: Có C và C++ vì tốc độ của nó rất nhanh. Ahihi.

1 Like

Đây cũng có một số thông kê này

2 Likes

youtube được viết bằng Python :smiley:

2 Likes

Cái này cũng không có gì lại cả.
JavaScript cho web.
C/C++ mới đây có Go được dùng cho các tác vụ cần tốc độ cao, hiệu xuất như máy tìm kiến, các hệ hỗ trợ quyết định, xử lý video, hệ CSDL phân tán, thời gian thực.
Java được dùng cho các tác vụ doanh nghiệp (Riêng bên MS thì họ dùng C# của nhà code được. @_@!)
Một ngôn ngữ kịch bản cho các tác vụ nhỏ add on hay những thứ cần thay đổi nhiều như Python.
Một số các yêu cầu đặc biết thì chọn thêm các ngôn ngữ riêng tối ưu cho nó. PHP Perl Scala v.v.v…
Giống như trọn lọc tự nhiên mọi thứ tồn tại đều có lý do của nó.

2 Likes

C/C++ nó làm việc với file và dữ liệu trên server mà bạn

1 Like

hosting ASP.NET khá là tốn, mà các hãng thường hạn chế dùng đồ của hãng khác để tránh lằng nhằng thủ tục, nên nếu mình mà không tự làm ra được thì thường xài đồ mã nguồn mở. Còn MS họ không xài gì ngoài ASP.NET vì nó đã đủ đa năng để làm “mọi thứ” về web rồi.

1 Like

Không đúng đâu, nhưng thăng lơn, ưu tiên hang đầu của nó không phải rẻ mà là ổn định,bảo mật và support tốt
Hồi ông anh ở SMS(đóng cửa rồi) bảo rằng, lựa chọn công nghệ triển khai hệ thống , bên SMS lựa chọn SPRING(opensource), bên client mới bảo rằng rùi SPRING nó có lỗi gì thì ai support, cuối cùng dùng EJB. bên client anh từng làm dù dùng hàng apache nhưng vẫn phải mua(như halzecast 7000/licence) để được support 24/24. Tóm lại, điều phải dự trên yêu cầu mà lựa chọn cho thích hợp :smiley:

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?