Golang - Bài 7 - Multiple result

Trong loạt bài này, Đạt chỉ hướng dẫn cơ bản, những vấn đề nào Đạt chưa đề cập hoặc các bạn chưa rõ, cứ đặt câu hỏi ngay bên dưới bài này. Đạt sẽ giải thích cụ thể hoặc dẫn link phù hợp. Cách học này sẽ giúp cho các bạn có tư duy tự học, tự nghiên cứu và tự đặt câu hỏi.
Xem thêm Mục lục
Lưu ý: Nên xem qua bài 2, để biết cách cài đặt go chạy offline với link http://127.0.0.1:3999/

Trong go, một hàm có thể trả về nhiều giá trị một lúc.

// hàm nhận vào x, y là string
                       // trả ra 2 string
func swap(x, y string) (string, string) {
	return y, x
}

Bài tập: Copy đoạn code sau

package main

import "fmt"

func main() {
	fmt.Println(a, b)
}

Cho vào

http://127.0.0.1:3999/basics/6

Nếu các bạn học online thì thay http://127.0.0.1:39999 bằng https://tour.golang.org

Rồi code lại hàm swap và cách sử dụng hàm swap

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?