Giúp sửa lỗi java swing

E code javaswing trên eclipse thì gặp lỗi :

Lỗi thì fix đi bạn. Mấy chữ màu đỏ còn to hơn chữ bạn code nữa á

2 Likes

Như @dongIT_NLU đã nhắc đến.
Đó là 1 ngoại lệ bị quăng ra trong quá trình thực thi.
Thứ bạn cần giải quyết khi gặp ngoại lệ là đọc và hiểu thông báo ngoại lệ đó.
Vì sao? Vì chính trong thông báo sẽ có 2 thứ: Nguyên nhân và cách khắc phục.
Mình nhìn vào thông báo và biết:

  • Trường (biến) tên là comp chưa được khởi tạo. Bạn chả thấy trường này đâu, vì nó nằm trong bộ thư viện của Swing.
  • Phương thức đang quăng ngoại lệ này là main() tại dòng 154 của GiaiPTB2.java. Xét ngược lại thì trong phương thức addSwing() dòng 70 chính là điểm gây lỗi. Có 1 (hoặc nhiều) giá trị bạn chưa khởi tạo (new) dẫn đến ngoại lệ này.

Bạn vui lòng nhấn vào mấy chữ màu xanh trong thông báo để biết.

3 Likes

@vietit
Ngoài hướng dẫn vô cùng chính xác của @SITUVN.gcd ở trên, tớ cũng recommend cậu:

  • Học cách debug trên eclipse. (cậu google và làm theo hướng dẫn nhé!)
  • Học cách đọc thông tin lỗi trong log. (@SITUVN.gcd đã hướng dẫn cơ bản ở trên rồi).

Cậu sẽ không phải hỏi những câu hỏi như thế này cho tới khi cậu học được 2 điều trên :smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?