Cần giải thích về dấu `,` và `:` trong câu lệnh `img1[0:rows, 0:cols]`

Mình mới học về python và opencv, mình đọc lướt qua về python để biết syntax thôi và code opencv luôn. Các bạn dịch giúp mình câu lệnh roi = img1[0:rows, 0:cols] với. Mình search về list của python thì k thấy nói tới cách truy cập phần tử của list theo cú pháp này. Ai biết thì chỉ dùm mình với, và tiện thì giải thích về cái dấu phẩy cũng như dấu 2 chấm đó dùng trong các trường hợp nào ^^. Mình cảm ơn.

import cv2
import numpy as np

img1 = cv2.imread('3D-Matplotlib.png')
img2 = cv2.imread('mainlogo.png')

rows,cols,channels = img2.shape
roi = img1[0:rows,0:cols]


cv2.waitKey(0)
cv2.destroyAllWindows()

This line of code means to return the number of rows, columns and channels of the image 2 pixels to rows, cols, channels.

Then set the picture 1 from the 0th line to the rows row, and the area from the 0th column to the cols column is set to roi (ie, the region of interest)

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?