Giúp đỡ về tạo chat bot cho fb cá nhân

Chào mọi người! Hiện em đang tìm hiểu về cách tạo chat bot trên FB cá nhân, nhưng search trên mạng thì thấy toàn là chat bot kiểu người khác nhắn vào thì nó mới reply lại. Vậy cho em hỏi liệu có cách nào tạo chat bot cho fb cá nhân mà kiểu là hẹn giờ và đến đúng thời điểm mình hẹn nó sẽ tự động gửi tin nhắn đến đối tượng mà mình chỉ định trước không ạ??? Mong mọi người giúp đỡ ạ:hugs::hugs::hugs:

Theo kinh nghiệm của mình thì mình sẽ chon Nodejs để phát triển bot, lý do vì thời gian phát triển nhanh, không cấu hình nhiều


Về vấn đề Time Scheduler thì bạn có thể tự viết một Scheduler cho riêng mình hoặc sử dụng các lib từ npm

https://www.npmjs.com/package/node-schedule


Gửi tin nhắn đến target chỉ định thì tham khảo cái link git ở trên nhé:

function sendTextMessage(sender, text) {
    let messageData = { text:text }
    request({
        url: 'https://graph.facebook.com/v2.6/me/messages',
        qs: {access_token:token},
        method: 'POST',
	    json: {
	        recipient: {id:targetId},
		    message: messageData,
	    }
    }, function(error, response, body) {
	    if (error) {
	        console.log('Error sending messages: ', error)
	    } else if (response.body.error) {
	        console.log('Error: ', response.body.error)
        }
    })
}
3 Likes

Tưởng cái Send Message API bị Facebook khóa rồi mà nhỉ :dizzy_face:

Mình cũng chưa check nữa, chỉ đưa ra hướng đi cho chủ thớt tham khảo thôi :smile:

2 Likes

Em cám ơn ạ, nhưng bác có một bài viết nào nói rõ cách hoạt động của con bot không ạ, nếu có chỗ em xin với ạ! Chứ em tìm trên mạng toàn là hướng dẫn kiểu khung có sẵn làm theo thôi ạ!!!:sweat::sweat::sweat:

Những câu hỏi của bạn đều có trên Google nhé

https://blog.contus.com/build-facebook-messenger-chatbot/

2 Likes

@Jim_Thor mình tình cờ tìm được bài viết khá chi tiết về cách xây dựng FB bot, vì cách làm của bài viết và link github khá giống nhau nên bạn có thể kết hợp để hoàn thành con bot của bạn :smile:

3 Likes

Bạn có thể dùng Chatfuel.com - Nền tảng tạo chatbot cho facebook không cần viết code.

Hoặc tự build riêng. Mình thì dùng PHP, bạn tham khảo video này nha

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?