Game tài xỉu: các con xí ngầu được lập trình qua thuật toán ngẫu nhiên nào?

Không biết game tài xỉu các con xí ngầu được lập trình qua thuật toán ngẫu nhiên nào nhề các bac

Với Java mình dùng Random() để lấy 3 giá trị của viên xí ngầu trong khoảng từ 1 đến 6
Tiếp theo cộng cả ba giá trị lại rồi đưa ra kết quả
Cuối cùng lập điều kiện bằng if() else() nếu tổng số nút trên 3 mặt xí ngầu từ 4-10 thì đó là Xỉu, còn 11-17 là Tài.

1 Like

Không ổn bạn ơi, vì để như vậy thì tỉ lệ để ra 3 - 4 sẽ cao hơn nhiều so với ra 1 hoặc 6
Cứ tung 1 lần là được, còn muốn phức tạp thì tung lấy vài lần rồi lấy số có trọng số cao nhất.

1 Like

Mình thấy bình thường mà, họ chơi ngoài đời sao thì cứ code như vậy. Thuật toán Random là phân bố đều nên không có gì khác cả.

À mình đọc nhầm, tưởng bạn ấy lấy cộng vào chia 3 để ra con xí ngầu :frowning:

Xúc sắc thì cứ dùng thuật toán random (1-6) của ngôn ngữ lập trình, nếu muốn phức tạp hơn thì bạn lấy thêm seed là một số không thể dự đoán được, chẳng hạn như Tổng số người chơi đang online trong tất cả các server.

1 Like

Làm thế thì thế nào cũng có người tìm ra quy luật.

1 Like

Tìm ra quy luật cũng chưa chắc làm gì được, vì seed được tạo ra một cách ngẫu nhiên (thực sự). Tất nhiên cũng có sơ hở, nhưng ý tưởng là như vậy thôi.

1 Like

Bạn có thể học lại môn xác suất thống kế là làm được ngay, không cần viết app đâu nhé :wink:

3 Likes

VỚI c thì dùng rand() để gán vào các biến xí gầu…
srand() để lấy seed :v

Không hẳn vậy. Khi số xí ngầu là chẵn thì dư ra số trung vị.

Khi dùng true RNG để seed thì quy luật phải rất phức tạp :slight_smile: không dùng rand() kiểu a*x + b hay a >> x && b << x được, vì đảo ngược lại là chuyện dễ dàng.

1 Like

HÀm random mà không seed nó ra y chang nhau chứ bạn.

Tuỳ ngôn ngữ thôi, ở mức của C/C++ thì phải seed. Còn các ngôn ngữ khác nó seed trước luôn rồi.
Nếu dùng std::19937 thì nhiều lựa chọn hơn

2 Likes
1 Like

Mình thua hơn 50tr chưa đầy 1 tháng vào game này rồi. Đã thử mọi cầu, mọi cách nhưng vẫn ko hiệu quả. Bạn nào tool dc game playcoc đánh thua ko quá 3đến 4 tay nếu lấy lại dc số tiền thua mình sẽ tặng 10% số tiền thua cho người làm dc.

7 Likes

cờ bạc là bác thằng bần :v bạn nên bỏ đi thì hơn.

3 Likes

Có một thực tế mà rất nhiều người không chịu nhận ra: Dù nhà cái có gian lận hay không, nhà cái luôn luôn là người lãi

Nhà cái chả việc gì phải gian lận, thuật toán ngẫu nhiên nhà cái dùng có thể coi như ngẫu nhiên tuyệt đối, các bạn đừng có cố gắng suy luận dự đoán làm gì. Giống như đánh đề vậy thôi, đánh là đánh cho vui, chứ 100 số thì có 1 ăn 70, về lâu về dài nhiều người chơi thì trung bình các bạn ăn được 70% tức là 30% tiền nạp vào là của nhà cái rồi, chả có đường nào ngóc đầu lên cả.

5 Likes

Biết là thế mà mình ko tin là ko tìm ra dc qui luật nó quay. Cho dù đợi bao lâu nhưng xác xuất trên 70% vẫn ok

2 Likes

Bạn phải tin thôi, vì nó vốn không tồn tại để mà tìm. Chưa kể nhà cái còn có thế tác động được vào tỉ lệ ra xúc sắc theo hướng có lợi cho họ. Còn nếu bạn chỉ tìm ra tỉ lệ thì nói làm gì, kiểu gì lãi chả âm.

3 Likes

Con bạc thông minh là con bạc biết điểm dừng.
Bạn ko đọc về đại án Phan Sào Nam hả, nghìn tỷ của ổng là do những con bạc như bạn rót tiền vào túi của ổng đó.
Còn muốn hack thì bạn phải thuộc loại siêu cao thủ như bài báo này cơ, mà chắc tầm bạn chưa đạt đến đâu :smiley: http://genk.vn/hacker-nga-da-tao-ra-cong-cu-lua-duoc-ca-may-danh-bac-khien-cac-casino-dau-dau-chong-choi-nhu-the-nao-20170208164316203.chn

5 Likes

Cái này không hẳn là do cao thủ mà là do thuật toán random của máy quá cùi :smile: Chắc tại thiết bị yếu nên thuật toán random cũng nhẹ. Bét ra seed phải dùng mili giây mà còn chưa ăn thua, đây lại dùng giây thì chết là đúng.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?