Fix lỗi could not find or load the Qt platform plugin "windows" khi run app Qt trên một máy tính khác

Mấy hum nay mình có mò mẫm về Qt và thử tạo một app nhỏ để tặng một bạn nữ nhân ngày sinh nhật cô ấy !
Khi mình đóng gói nó lại (Kèm cả thư viện QT ) để run trên máy khác và bị dính lỗi không thể run dc !
Và gặp lỗi sau :

This application failed to start because it could not find or load the Qt platform plugin "windows" Reinstalling the application may fix this problem

[DEAD IMAGE]

Sau một hồi tìm kiếm thì mình cũng tìm đc cách fix ở site này !

http://www.qtcentre.org/threads/56516-Cound-not-find-or-load-qt-platform-plugin-windows-No-working-solution-yet-!

Tóm tắt cách Fix để bạn nào sau này gặp lỗi này cũng có thể fix đc :

Bước 1 : Các bạn tạo một file tên là qt.conf và đặt ngang hàng với File .exe mà bạn có đc khi build ở QT :sunny:
Thêm dòng sau vào file qt.conf

[Paths]
Plugins=plugins

Rồi lưu lại !

Bước 2 : Các bạn vào thư mục cài đặt Mingw trong Qt và Coppy cái Folder : plugins
Sau đó đặt ngang hàng với qt.conf và file .exe mà các bạn build đc ở Qt :wink:

Sau đó các bạn xóa hết các thư mục linh tinh trong Folder plugins đi !
Chỉ để lại mỗi Folder platforms thôi !
Hi…hi

Giờ thì bạn chỉ cần nén nó lại và chia sẻ với mọi người ứng dụng QT của bạn :sunny:
Chúc vui vẻ :heart_eyes:

8 Likes

bạn ơi bạn còn trong group này không :slight_smile:

1 Like

Sao không làm web ?
Khoa học đã chứng minh rằng: Món quà công nghệ mà phụ nữ thích nhất luôn ở trên web :laughing:

1 Like

Vẫn còn sống ở đây bạn à …Ngày nào cũng vô lên có gì có thể Inbox.Nếu trả lời đc mình sẽ trả lời :wink:

Hùi mới quen 3 năm trc mình cũng tặng dưới dạng web …Giờ thì mình đổi sang dạng app …
Tại mình cũng k biết code web … :joy:
Mình cũng học JavaScript nhưng để dùng với QML chứ chưa có ý định dùng nó quẩy web :sweat_smile:

https://www.facebook.com/ZzDragon95zZ bạn ơi bạn kb vs mình mình hỏi chút và cũng giao lưu luôn nói thẳng ra mình sida nên muốn hỏi bạn <3

Bạn có thể hỏi lun trên diễn đàn vì một số lí do mình hạn chế kết bạn với người khác trên FB của mình !
Mình vào Dạy Nhau Học khá thường xuyên …Một ngày mình vào cả chục lần …Nói chung là cứ bật máy là vô Dạy Nhau Học ak …nên lúc nào mình cũng có thể cập nhật đc tin nhắn mới …
Cơ mà bạn mún hỏi gì vậy !

1 Like

mình muốn hỏi cách fix lỗi trên:

  • Tạo file qt.conft ntn?
    các bước bạn nói trên mình chưa rõ lắm @@ mình cũng gặp lỗi tương tự vậy! Thêm nữa mình muốn học hỏi bạn nữa. ahihi :slight_smile:
1 Like

Tưởng cái gì :joy:

Bạn có thể xem lại ví dụ mẫu ở đây :

https://github.com/Kulteam/Temp-File/blob/main/C++/Gift%20for%20Xuan%20Vi.zip?raw=true

Cấu trúc của nó như sau :
qt.conf
your.exe
file_dll_cần_thiết.dll
plugins

1 Like

cho mình kb đi :slight_smile: mình còn nhiều cái muốn hỏi quá @@. chat sẽ tiện hơn, cảm ơn bạn nhiều…:slight_smile:

1 Like

Bạn có thể Inbox mình …Mà Basic kinbox đc …Nên mình sẽ inbox vậy !

bạn check inbox nhé! cho mình hỏi thêm là mình chỉ đọc được file jpg trên máy mình nhưng khi build thì nó lại chỉ đọc được file .png bạn có biết cách fix không :slight_smile:

Bnaj thử Google với câu hỏi đó chưa …Mình nhớ hình như trc cũng có người hỏi câu này rồi thì phải !

Mình vừa Google câu trả lời cho bạn !

2 Likes

bạn hướng dẫn cụ thể cho mk dc k ạ,mk mù cái này nên k hiểu lắm,mong bạn jup đỡ

1 Like

Bạn The Wind ơi, bạn hướng dẫn mình với đc ko? Mình k biết QT là gì và cũng k biết tạo file để đâu ý, mình mù tịt, bạn hướng dẫn cụ thể mình với đc ko?

Mình hiện tại mình không châm cứu về Qt nên k thể giúp gì cho bạn !
Bạn có thể đăng câu hỏi lên diễn đàn và mọi ng có thể giúp bạn !

4 Likes

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

bạn có thể fix problem tôi được không

Problem của bạn là gì vậy?

3 Likes

Thực ra chỉ cần copy thư mục platform mà thôi không cần tập tin qt.conf.
Nhớ copy thêm thư mục style để cho giao diện nó giống khi dev chứ không phải cái giao diện thô kệch của win32.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?