Error 'struct' type redefinition

//file .h
#ifndef _DATABASE_
#define _DATABASE_

#define BOARD_SIZE 12 //Kích thước ma trận bàn cờ
#define LEFT 3 //Tọa độ lề trái màn hình bàn cờ
#define TOP 1 //Tọa độ lề trên màn hình bàn cờ
//Khai báo kiểu dữ liệu
struct _POINT
{
	int x, y, c;
};
_POINT _A[BOARD_SIZE][BOARD_SIZE];
extern bool _TURN;//true là lượt người thứ 1,false là lượt người thứ 2
extern int _COMMAND; //biến nhận giá trị từ phím người dùng nhập
extern int _X, _Y;//tọa độ hiện hành trên màn hình bàn cờ
#endif
//file .cpp
#include<iostream>
#include"Database.h"
using namespace std;
struct _POINT{
	int x, y, c;
};
_POINT _A[BOARD_SIZE][BOARD_SIZE];
bool _TURN;
int _COMMAND;
int _X, _Y;

em gặp phải lỗi ‘_POINT’ : ‘struct’ type redefinition. đã có lên stack overflow tìm kiếm lỗi người ta bảo fix = #ifndef and #define nhưng vẫn báo lỗi . Mong các ac chỉ e cách fix lỗi này với ạ.e xin cảm ơn

Ở .h đã định nghĩa _POINT rồi, vào .cpp lại định nghĩa nữa (redefinition) thì chẳng phải bị LẶP à?

3 Likes

e còn bị cái _POINT _A cũng bị redefinition. giải pháp cũng del _POINT _A ở .cpp luôn ạ?

_POINT _A cũng bị redefinition thì giải pháp thế nào ạ?

… Đã định nghĩa ở .h rồi, cái trùng thì bỏ đi!

2 Likes

Hi HoangLong.hcmus.
Bạn xem các tài liệu về chỉ thị tiền biên dịch.
Bạn xem trước tut. Tối mình sẽ bổ sung thêm về tiền biên dịch vào comment.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?