Dùng phần mềm nào để học C?

Em mới học lập trình xin mọi người chỉ bảo, dùng phần mềm nào để học C

Trong bài viết này anh Đạt chỉ cacsg sử dụng Codeblocks để học C.

Ngoài ra em còn có thể sử dụng

anh ơi thế còn phần mềm C-free thì sao hả anh

Xài Visual nó có bản free, bản free đó đủ cho học tập rồi :slight_smile:

anh ơi cho em hỏi mình dùng Codeblocks hay Visua để học C dễ hơn hay tất cả các phần mềm đều như nhau tại em mới tiếp xúc nên cái gì cũng mới

Máy bạn hơi yếu thì cứ dùng Code::Blocks đi :smiley:
Còn mạnh thì cứ Visual Studio 2015 mà phang :wink:

1 Like

thế chúng đều giống nhau hả anh tại em thấy mấy phần mềm đều để học C nào là C-free , Code::Blocks,Visual Studio 2015 ,…em mới tiếp xúc nên hơi hoang mang ,chúng phải có gì khác thì mới chia ra như thế chứ ,anh chỉ bảo cho em với

C-Free là một IDE dùng để phát triển các phần mềm viết bằng C / C++, nhưng nó đã ngừng phát triển vào 6 năm trước rồi nên không cập nhập các chuẩn mới của C hay C++ như chuẩn C++11 hay C11.

Code::Blocks cũng là một IDE dùng để phát triển các phần mềm viết bằng C / C++, nhưng vẫn cập nhập và sửa lỗi thường xuyên vầ cập nhập các chuẩn mới.

Visual Studio 2015 là một IDE và hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ như: C#, C++, Python, Visual Basic,… chứ không riêng gì C. Và nó sẽ giúp bạn code nhanh hơn so với các IDE trên :slight_smile:. Nhưng nhược điểm của nó là khá nặng :stuck_out_tongue:, cho nên mình không khuyên bạn cài VS 2015 nếu máy bạn cùi.

1 Like

em đã hiểu em cám ơn

thế Visual Studio 2015 thì máy có cấu hình như thế nào thì đáp ứng được ạ

em đang muốn mua 1 chiếc laptop mà ko biết cấu hình như thế nào thì đáp ứng cho việc lập trình em mong được sự tư vấn

Cái này hên xui nha :smile:, có người Core-i3 4GB RAM thì chạy tạm ổn. Thế mà có người Coẻ-i5 8GB RAM lại chạy ì ạch đấy. :joy:

Nếu điều kiện cho phép thì mua máy RAM 8GB, chip Core-i5 trở lên :slight_smile:, còn nếu điều kiện không cho phép thì mua máy cùi xí cũng được :wink:. Do bạn mới bắt đầu thì dùng máy cấu hình bình thường cũng được, nhưng sau này giỏi thì máy “khủng” mới chịu được.

em định mua 1 chiếc mac thì nên chọn dòng nào ạ mac air hay mac pro

và khi lập trình trên mac thì có dùng được Visual Studio 2015 k ạ hay phải dùng 1 phần mềm khác

tại em tính học cả C++,python,vi xử lí

Bạn ơi chú ý cách reply giúp mình.
Bạn gom hết reply vô 1 reply thôi :grin:
Nếu lỡ reply mà muốn thêm thì theo mình biết forum có nút chỉnh sửa đấy (hình cây bút chì ở trong dấu ...). Bạn chỉnh sửa và thêm vào.

Lần sau mà có vụ này nữa mình flag là spam ngay và luôn nhé.
Cảm ơn bạn.

2 Likes

dạ vâng em sẽ rút kinh nghiệm

Visual Studio 2015 chỉ có phiên bản cho hệ điều hành Windows thôi nha :slight_smile:

thế trên mac có phần mềm gì hỗ trợ mình lập trình hả anh

mới học dùng devc chứ dùng codeblock vs vs làm gì

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?