Dùng máy để lập trình thì ổ SSD 128GB có đủ dùng?

Em muốn tiết kiệm chi phí nên chỉ dùng mỗi ổ ssd 128gb thì lưu trữ đủ không mn.

Bạn lập trình gì? Phải nói rõ thù mới biết chứ

Dùng windows thì có thể thiếu chứ dùng Linux hay MacOs thì thoải mái

2 Likes

Java với C++ ạ
20 char

e dùng win a
20 char

Nếu chỉ lập trình thôi thì đủ.

1 Like

e ko lưu trữ phim hay nhạc gì thì có thoải mái ko a

128GB thì không làm cách nào mà đủ hết ok ? Đừng có hối hận.

java vs c++ xuất ra nặng lắm ko a

128 GB chỉ để lập trình thì hơi phí, với nhu cầu của bạn thì 60 GB là vừa rồi… :slight_smile:

a đem tới ánh sáng rồi :blush:
128gb dùng để làm java với c++ thì lưu đủ ko a

128GB nếu chỉ để “lưu project” hoặc cài Linux + lưu thì thừa thải, còn nếu cài win thì cân nhắc nhé, vì nếu bạn lập trình C++ trên Windows thì chắc đụng tới VS nhỉ mà anh này thì cực kì nặng, Java thì cũng tốn kha khá với NetBean, Eclipse. Góp ý vậy thôi. :smiley:

cảm ơn a. e muốn làm ssd cho nhanh mà k đủ kinh phí. chắc suy nghĩ lại

Bon chen chắc đủ đó, về lâu dài thì không chắc :smile: , như máy mình ổ cài win dùng hết 60gb, ổ data hơn 90gb chứa đủ thứ nhạc đến code đến kho tài liệu khủng.:sob:

a làm về gì vậy, lượng code, file xuất ra khoảng bao nhiêu a

e ko lưu nhạc hay phim gì cả

Mình đang học THPT :relaxed: , chủ yếu học về C++, và Vọc Cocos2d-x, mới tính sơ lượng file xuất ra khi code C++ trên VS tổng là gần 2gb, còn cocos thì khủng khiếp, 1 project built xong gần 5gb :frowning:

thế bạn đang dùng HDD hay SSD vậy, cocos xuất kinh vậy nhỉ

Mình dùng HDD 320GB giờ trống tầm 100GB
Project mới tạo và built của Cocos :confounded:

SSD 128GB thì nếu không chứa bất kỳ thứ gì khác ngoài HĐH, chương trình thì có thể đủ.
Mình cũng đang dùng SSD 128G tạm ổn, có thêm 1 ổ di động 1000GB để chứa đủ thứ linh tinh, tài liệu học tập trong đó.
SSD chạy nhanh mượt, lập trình rất sướng.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?