Đọc file tiếng việt C++

Em chuẩn bị làm chương trình từ điển mà chưa đọc được file tiếng việt. A/c nào biết giup e với ạ
E cám ơn

2 Likes

Google: c++ read unicode text file.

Tùy theo kiểu mã hóa mà có cách đọc riêng. Hiện nay thì mình thấy UTF-8 phổ biến hơn.

4 Likes

dạ. e cũng định đọc theo kiểu UTF-8 ạ

đây nè em: Cách đọc và ghi file Unicode C++

code này cũ rồi :V std::codecvt_utf8 (để đọc utf-8 thành wchar_t) đã bị yêu cầu ko dùng nữa (deprecated) trong C++17 vì wchar_t ko được khuyến cáo sử dụng :V Nhưng hiện tại thì vẫn xài được, với lại console Windows thì phải chịu chết xài wchar_t :V :V

4 Likes

e cung tham khảo cach này rồi. E chạy trên codeblock nó báo lỗi vầy ạ:


em thêm flag C++11 hoặc C++14 vào cho code blocks :V

image

image

4 Likes

ok anh. để em test ạ

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?