Di chuyển của nhân vật game Pacman trong java

Minh đang làm đến đoạn di chuyển cho pac-man.Mình muốn là khi mà người dùng nhấn trái,phải,lên xuống thì nó sẽ check nếu vào tường thì sẽ di chuyển tiếp hướng cũ nếu ko có tường thì mới di chuyển hướng mới.
Mình tạo 1 mảng int cỡ 1 phần tử là directions.Khi nó di chuyển mà ko có tường thì mình sẽ lưu vào directions còn ko thì nó sẽ gọi lại directions và di chuyển theo hướng cũ,mà đang ko biết sai ở đâu :slight_smile:
Đây là code trong class Manager của mình:

Mình dùng rectangle để dò đường cho pac-man.


Nếu mà va chạm vs tường thì mình sẽ set hướng di chuyển cho pac-man là hướng đã lưu.

phương thức move() trong class Pac-man:

setDirection trong pacman:

class GamePlay:

Hiện tại đang lỗi khi mình di chuyển vào tường nó vẫn ko về hướng cũ mà nó dừng lại ko di chuyển nữa .ko có tường thì vẫn bt.
Mình thử system out ra mà directions[0] ra mà nó vẫn ra giá trị đúng.Mong mọi người giúp mình :smiley:

Show code chưa đủ, đọc chưa hiểu được như thế nào? Post code đầy đủ và mô tả nó đang sai như thế nào đi.

Mình update đầy đủ rồi đó bạn :wink:

Đừng Post Screen Shot, post hẳn code lên đi bạn =_=

2 Likes

Vẫn chưa đủ code và thấy 3 vấn đề:

  1. việc set rectangle xảy ra 2 lần. Hợp lý không?
  2. Hàm isPacCanMove() => hàm này khá quan trọng nhưng không show ra
  3. Hàm changePacDirection không cần thiết.
2 Likes

thôi mình tìm được lỗi sai rồi cảm ơn sự gợi ý từ bạn

Bạn share code, với giải thích đọan sai cho mình với

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?