Đếm số phần tử trong thẻ HTML bằng SASS (SCSS)

Em đang tìm hiểu về SASS(SCSS), xin mọi người cho e hỏi, có cách nào dùng SASS có thể đếm được bao nhiêu phần tử trong 1 thẻ không ạ.

Ví dụ e có:

<div class="parent">
    <div class="child"></div>
    <div class="child"></div>
    <div class="child"></div>
</div>

Làm sao để em có thể đếm được trong div.parent có chứa 3 div.child ?

Cái này bạn phải học JS bạn à! Vì CSS chỉ có tác vụ là trang trí cho web hoi.

2 Likes

tks bạn, tại vì mình thấy SASS cải tiến rất nhiều so với CSS thông thường . Nó cho phép sử dụng For, Each, If- else, length() vv... nên mình thử hỏi xem có cách nào để làm được yêu cầu đó không

1 Like

Không đâu nhé! Về các tác vụ trong SASS thì chỉ là “Selection” các phần tử chứ không đếm được. Tốt nhất thớt cứ học js nhé

1 Like

SASS là css preprocessor. Nó chỉ làm được những gì CSS làm được.

2 Likes

Nếu bạn muốn đếm rồi để nó in ra kiểu

1. Child 1
2. Child 2
3. Child 3

Thì CSS vẫn làm được bằng counter

Còn nếu đơn thuần là biết xem node cha có bao nhiêu con thì như Aragami nói là phải dùng JS thôi :smiley:

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?