Cửa sổ Dos là gì?

Em nghe thầy em nói là làm server không cần có giao diện chỉ cần có cửa sổ đốt ( không biết viết ạ :blush: ).
Xin anh chị cho em hỏi cửa sổ đốt là cái gì à nếu có thể xin cho em cái ảnh về cái cửa sổ đốt ạ? :sunny:

3 Likes

Command prompt nha bạn! :smile:

1 Like

cho em xin cái ảnh về nó với ạ,

Cái khung màu đen ấy, bạn có thể search GG mà ! :sweat_smile:

1 Like

cảm ơn anh rất nhiều nha! <3

Đọc tiêu đề mình cũng không hiểu nó là gì? Đọc mấy comment ở dưới mới hiểu là command prompt. Vấn đề ở đây không thể trách sinh viên mà trách người giáo viên (có lẽ ông này chỉ sử dụng windows).
Một câu chuyện nữa mình cũng rất hay gặp của một số người dạy lập trình. Cụ thể như sau:
Trong ngôn ngữ lập trình C, khi bạn compile và chạy chương trình trên command prompt hoặc terminal thì chương trình chạy xong cửa sổ đó sẽ đóng lại. Lúc đó, người ta có một mẹo là cho thêm hàm getc() hoặc getchar() với dụ ý để chương trình dừng lại chờ ta nhập 1 ký tự bất kỳ. Nhưng một số giáo viên lại gọi luôn hai hàm trên là hàm dừng màn hình từ đó sinh viên cũng gọi nó là hàm dừng màn hình mà không hiểu rõ bản chất của hai hàm trên. Mình đã cố gắng nhắc một số đồng nghiệp là giải thích đúng ý nghĩa của hai hàm trên nhưng họ vẫn phớt lờ và cho rằng cái tên dừng màn hình là đúng. Chán quá, mình bỏ dạy đi làm lập trình viên.
Bạn Bảo Ngọc chắc là mới học lập trình, theo mình lên tự tìm hiểu các khái niệm cơ bản chịu khó đọc thệm và từ ĐỐT = DOS nhé.
For a brighter future! http://chingovan.blogspot.com

8 Likes

tiện thể anh Chi Ngô có thể mách em về server được không ạ?

1 Like

Thực sự không biết bạn muốn làm chương trình như thế nào. Nhưng đơn giản mà nói, server (người phục vụ) là một cái máy tính, trong cái máy tính đó có các service (các dịch vụ, hay hiểu một cách đơn giản các ứng dụng chạy ngầm phục vụ cho các ứng dụng khác). Theo mình hiểu là bạn muốn viết một cái service đúng không?

1 Like

Truyện là hôm nay em đi nhận đồ án 1 làm về nhập xuất khẩu. thầy em giao 3 nhóm, nhóm 1 làm về Database. nhóm 2 làm về server. nhóm 3 làm về đai ừn ( không biết viết nốt ạ :blush: ). Và nhóm em là nhóm 2 làm về server thầy em chỉ nói yêu cầu là:

  1. nhận gói tin của đai ừn và giải mã gói tin sau đó coi nếc vào Database.
    Mà em không biết làm kiểu gì trả hiểu nó ngang dọc kiểu gì không biết bắt đầu từ đâu và cần làm gì ạ?
    Vì em học C/C++ toàn code chưa làm mấy cái này ạ :sunny:

Là client (máy khách)

= connect (kết nối)
Nếu đồng chí chỉ học có C/C++ thì đồng chi đọc qua hai cái linh sau:
http://www.codeproject.com/Articles/499465/Simple-Windows-Service-in-Cplusplus
http://www.codeproject.com/Articles/10236/Database-Development-using-Visual-C-and-OLE-DB-Est
Cái thứ nhất tạo ra một service và cái thứ 2 chỉ cách kết nối với DB.
Nhưng theo mình thì bạn có kiến thức C/C++ rồi thì chuyển qua C# cũng không mất nhiều thời gian. Với C#, thực hiện yêu cầu của bạn không quá khó đồng thời có nhiều example trên mạng để bạn làm theo.
Mình chỉ có kiến thực C/C++ để cài đặt các thuật toán kiểu thi học sinh giỏi thôi còn để làm ứng dụng thực tế thì mình làm bằng Java nên chỉ giúp bạn được đến đây thôi.
Tái bút: mỗi khi thầy nói một từ Tiếng Anh chuyên ngành nào tốt nhất bảo thầy viết ra về nhà còn Google được, chứ đai ừn thì Google chắc chớt.

8 Likes

nữa đểm đọc topic bác này mà cười k ngặt đc mồm :smile:

5 Likes

cảm ơn anh rất nhiều <3. Và rất vui làm Quang cười nửa đêm kakakakaka :smile:

Anh nghĩ là em nhất quyết pahir theo học một khóa tiếng anh và luyện tập tiếng anh thật nghiêm túc nếu muốn theo nghề.

4 Likes

Ôi thần linh ơi! đọc 2 topic của bạn này mà không nhịn được cười =)))

1 Like

Ko có ý gì đâu nhưng mình cũng ko nhịn được cười, còn tưởng đốt cái j =)))))))

2 Likes

sv năm 3 mà như thế này thì thật là nguy hiểm. Đúng là phải học một khóa tiếng anh

1 Like

:V hóa ra là cửa sổ dos, cứ tưởng định làm cái lò gì đấy chứ :smile:

1 Like

Em chuyển qua học java để làm cái này có được không ạ? Hay phải học c# ạ?

Pó tay ông thầy. Đọc đốt đốt tưởng đốt cái gì
Command Prompt hoặc Terminal nhé bạn

Muốn thấy nó như thế nào thì Windows nhấn phím
Window + R gõ cmd rồi Enter
là nó sẽ xuất hiện cho bạn tha hồ ngắm

Ubuntu thì Ctrl + Alt + T

2 Likes

Bạn chuyển qua Java cũng được nhưng hơi mất thời gian so với C#. Đồng thời Java cũng có nhiều cái cấu hình lằng nhằng hơn. Anyway, chọn cái nào bạn thích là tốt nhất.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?