Compiler/IDE trong hình là gì?

Xin chào. Thật ra mình không biết đặt topic thế có đúng không nhưng mình thắc mắc bức ảnh dưới đây, 2 chàng học sinh lớp 9 này sử dụng software gì. Thoạt đầu mình nhìn có lẽ Powershell và Word nhưng không biết có phải không vì đây là cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học lớp 9. Mà có phải lập trình k nữa? :smiley:
Mình hỏi cho vui xem mấy em lớp 9 ở dưới đang lập trình hay làm gì thôi nhé! cả phần mềm đang dùng nữa :smiley:

3 Likes

Hình như là turbo pascal thì phải.

4 Likes

Thiệt hả? Chắc thế quá :smiley: Vì lớp 8,9 thì chỉ có pascal hoặc c thôi :smiley:

3 Likes

Free Pascal :penguin:
Chắc đang luyện thi học sinh giỏi :stuck_out_tongue:

6 Likes

Free Pascal, giờ hiếm thấy trường nào xài Turbo nữa.

4 Likes

chắc Free Pascal ý…

3 Likes

Uhm. Cảm ơn các chế nhé :smiley: Hồi mình học trường này giờ quay lại trên Facebook xem thử. Mình nhớ là Free Pascal IDE. Đây là cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học (của lớp 9) :smiley:

4 Likes

Free Pascal, cái thứ IDE chết tiệt ấy, chức năng code completion có cũng như không, highlighting thì thua :joy:, toàn dùng TextPad hay Notepad++ để code rồi compile :sob:, 2 Thím này đang định đi thể hiện tài lập trình thuật toán dạng sửu (đùa thôi :joy:).
p/s: trường gì mà máy giờ vẫn còn dùng XP thần thánh

2 Likes

Hihi, cảm ơn bạn ý kiến nhé :smiley: Đây là 1 trường THCS tại tp. Buôn Ma Thuột. Chắc do trường k có kinh phí hoặc không chịu đầu tư nên vẫn dùng Win XP :smiley:

:smiley: :smiley: Mà cũng đúng đấy nhưng nghĩa là sao nhể? Mình không hiểu lắm :D[quote=“conan4582, post:8, topic:24317”]
toàn dùng TextPad hay Notepad++ để code rồi compile
[/quote]

Nếu dùng Notepad++ thì compile bằng gì bạn. Bằng PowerShell như anh Đạt hay tự làm ra cái compiler?
P/S: Bạn nhiêu tuổi òi? :smiley:

3 Likes

Tức là mấy thuật toán xuềnh xoàng như Fibonaci, Lặp, Điều kiện, ghi đọc file này nọ.

Mình lớp 9 nhé

Open file bằng free rồi Ctrl+F9 :joy:

1 Like

Bọn nó mới lớp 9 :sleepy:
THCS với THPT thì chỉ cần XP thôi chứ cần gì hơn

1 Like

Vậy Struct, OOP, enum, … có sửu không bạn? :smiley: Nếu có thì cái nào mới gọi là BÌNH THƯỜNG :smiley:

3 Likes

Trong đám này có mấy đứa tài ko đợi tuổi dạng Aaron Swartz thì lúc đó cứ gọi alf nhé :)) bạn đùa có duyên ghê :))

1 Like

Mình k hiểu lắm ?..

3 Likes

Mình học đại học rồi mà ở trường vẫn dùng máy ảo XP nhé :grinning:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?