Code spring boot bị TypeNotPresentException

Các bác chỉ em fix với. Em mới tập làm spring boot làm theo hướng dẫn bị lỗi mà không biết fix chỗ nào

Bạn có thể nêu ra chi tiết vấn đề được không? Cái pom.xml của bạn đâu?(Post nguyên code đừng screenshot nhé)

1 Like

code e code theo hướng dẫn chắc k lỗi bác ạ. vì chỉ là dùng pring hiển thị jsp thôi mà

<?xml version="1.0" encoding="UTF-8"?>
<project xmlns="http://maven.apache.org/POM/4.0.0"
	xmlns:xsi="http://www.w3.org/2001/XMLSchema-instance"
	xsi:schemaLocation="http://maven.apache.org/POM/4.0.0 http://maven.apache.org/xsd/maven-4.0.0.xsd">
	<modelVersion>4.0.0</modelVersion>

	<groupId>org.o7planning</groupId>
	<artifactId>SpringBootJSP</artifactId>
	<version>0.0.1-SNAPSHOT</version>
	<packaging>jar</packaging>

	<name>SpringBootJSP</name>
	<description>Demo project for Spring Boot</description>

	<parent>
		<groupId>org.springframework.boot</groupId>
		<artifactId>spring-boot-starter-parent</artifactId>
		<version>2.0.3.RELEASE</version>
		<relativePath /> <!-- lookup parent from repository -->
	</parent>

	<properties>
		<project.build.sourceEncoding>UTF-8</project.build.sourceEncoding>
		<project.reporting.outputEncoding>UTF-8</project.reporting.outputEncoding>
		<java.version>1.8</java.version>
	</properties>

	<dependencies>
		<dependency>
			<groupId>org.springframework.boot</groupId>
			<artifactId>spring-boot-starter-web</artifactId>
		</dependency>

		<dependency>
			<groupId>org.apache.tomcat.embed</groupId>
			<artifactId>tomcat-embed-jasper</artifactId>
		</dependency>

		<dependency>
			<groupId>javax.servlet</groupId>
			<artifactId>jstl</artifactId>
		</dependency>


		<dependency>
			<groupId>org.springframework.boot</groupId>
			<artifactId>spring-boot-starter-test</artifactId>
			<scope>test</scope>
		</dependency>
		
		
		<!-- Tomcat embedded container -->
		<dependency>
			<groupId>org.springframework.boot</groupId>
			<artifactId>spring-boot-starter-tomcat</artifactId>
			<scope>provided</scope>
		</dependency>

		<!-- JSTL for JSP -->
		<dependency>
			<groupId>javax.servlet</groupId>
			<artifactId>jstl</artifactId>
		</dependency>

		<!-- Need this to compile JSP -->
		<dependency>
			<groupId>org.apache.tomcat.embed</groupId>
			<artifactId>tomcat-embed-jasper</artifactId>
			<scope>provided</scope>
		</dependency>

		<!-- Need this to compile JSP, tomcat-embed-jasper version is not working, 
			no idea why -->
		<dependency>
			<groupId>org.eclipse.jdt.core.compiler</groupId>
			<artifactId>ecj</artifactId>
			<version>4.6.1</version>
			<scope>provided</scope>
		</dependency>
		<!-- Optional, test for static content, bootstrap CSS -->
		<dependency>
			<groupId>org.webjars</groupId>
			<artifactId>bootstrap</artifactId>
			<version>3.3.7</version>
		</dependency>
		
		
		
	</dependencies>

	<build>
		<plugins>
			<plugin>
				<groupId>org.springframework.boot</groupId>
				<artifactId>spring-boot-maven-plugin</artifactId>
			</plugin>
		</plugins>
	</build>


</project>

Thử chạy bằng command line - cmd xem sao
Đầu tiên vào thư mục project (chứa file pom)
Nhấn giữ phím Shift + chuột phải chọn “open command window here”
Gõ vào cmd: mvn clean package -DskipTests
Sau khi build xong gõ java -jar target\<file jar>.jar

Chỉ cần gõ target\ sau đó nhấn phím tab đến khi có tên .jar xuất hiện rồi nhấn Enter

3 Likes
  • Thông tin bạn đưa ra quá ít để điều tra. nếu được quăng nguyên project lên đây cho mọi người dễ điều tra.
  • Còn thông bao lỗi cho thấy bạn đang dùng autoconfig trong spring boot nhưng hình như đang báo là ClassNotFound.
    Nguyên nhân thường thiếu thiếu thư vận cần thiết trong file pom.xml
    File application.properties của bạn config thế nào. các file config bạn config thế nào ?
4 Likes

Lỗi này khá tào lao trong Spring cũng như Java, kiểu như IDE run Spring App nhưng kéo về hoặc link thiếu thư viện

Mỗi khi gặp lỗi này, đầu tiên check code xem có đúng syntax không, kiểm tra pom.xml có add hết dependence chưa, sau đó mới dùng mvn clean package để clean class cũ và build lại file jar, run file jar bằng lệnh java -jar <đường dẫn file jar> thay vì mvn spring-boot:run

3 Likes

Thiếu thư viện jdbc kìa ông thần -.-

3 Likes

vâng. để e check thử

ở chỗ nào ạ? netbean e còn biết chứ mới động vô eclip nên e k rõ hết nó đâu ạ

tại e post lỗi lên luôn cho ae dễ nhìn. chứ cái project này e làm theo hướng dẫn trên majg về spring boot mà

add jdbc vào pom file, coi hướng dẫn về jdbc với springboot -.-

2 Likes

Add Spring JDBC vào nhé

<dependency>
    <groupId>org.springframework</groupId>
    <artifactId>spring-jdbc</artifactId>
    <version>5.0.7.RELEASE</version>
</dependency>
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?