Code của AJAX chạy ở đâu?


chào mọi người
cho mình hỏi đoạn code này chạy trên client hay trên server ạ?
mình mới học ajax nên ko hiểu :(((
thanks

Client bạn nhé. Mà code chạy ở đâu thì có gì quan trọng không bạn

3 Likes

quan trọng chứ ạ, mình còn biết đang code cho phía client hay phía server

Code này chạy ở client nhé, ở browser ấy

1 Like

cho mình hỏi thêm, ở dòng cuối có lệnh xhr.send() thì khi đó nó gửi object xhr tới server thông qua phương thức get à?

Đúng rồi, bên trên có có xhr.open(GET

2 Likes

Đây là code chung cho cả client lẫn server. Client thì là browser. Server thì sẽ là nodeJS.
Nếu nó là server thì bạn không dùng nữa à.

3 Likes

??sao bên trên Bạn kia cmt code đó chạy cho browser tức client, giờ Bạn lại nói chạy cho cả trên server là sao ạ?

mình mới học js thôi bạn, mà trên youtube bảo thế :joy:

Client nghĩa là code này được sử dụng ở phía client gọi 1 API lấy dữ liệu do phía server cũng cấp. Không có nghĩa client chỉ là browser.
Server A gọi sang server B thì A lúc này sẽ là client còn B là server. Hơn 300h học JS thì phải master rồi chứ nhỉ :wink:

4 Likes

ý Bạn cái HttpRequestXML nó chạy được ở môi trường node js?

Yes, NodeJS không có sẵn XMLHttpRequest, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng bằng cách install package bên ngoài. Do đó code của bạn hoàn toàn chạy được trên môi trường NodeJS

4 Likes

Thông thường bây giờ mn hay xài fetch API hoặc 1 thư viện http ngoài như axios hơn là dùng trực tiếp XMLHttpRequest. Do đó bạn cũng nên dịch chuyển sớm đi, học để cho biết thôi là ổn rồi

5 Likes

ok, mình học cái basic trước, mới hiểu bản chất ạ, trước mình chưa gì đã học vue js luôn làm mình ko hiểu gì cả.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?